123 học sinh nhập viện nghi bị ngộ độc

Khánh Hòa123 học sinh bán trú trường Ischool được đưa vào bệnh viện, nghi bị ngộ độc thực phẩm, sau bữa trưa có bánh mì, cơm, rau và gà chiên.

Trường Ischool có hơn 800 học sinh bán trú. Theo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, sau bữa trưa 17/11, hàng loạt em bị đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, sốt. Ngay sau đó các cháu được đưa đến Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa, Bệnh viện 22/12, Vinmec, Sài Gòn Nha Trang. Tính đến sáng 18/11, 4 bệnh viện đã tiếp nhận 123 học sinh. Hiện, sức khỏe các em ổn định.

Một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, 44 học sinh (6-17 tuổi) nhập viện với biểu hiện nghi bị ngộ độc thực phẩm. 6 em đã xuất viện, còn lại phải điều trị nội trú nhưng “đã tạm ổn và đang được theo dõi kỹ”.

Một phụ huynh có con học lớp 2, cho biết lớp con chị có gần 40 học sinh, khoảng một nửa xuất hiện triệu chứng sau bữa trưa có bánh mì, cơm, rau và gà chiên.

Một học sinh nhập viện vì nghi ngộ độc. Ảnh: Trần Hữu

Một trong các học sinh trường Ischool phải nhập viện, ngày 17/11. Ảnh: Trần Hữu

Theo thầy Phạm Hữu Bình, Hiệu trưởng Trường, mẫu thức ăn trưa và xế ngày 17/11 đã gửi đến Trung tâm Y tế kiểm định, tìm nguyên nhân gây ngộ độc. Lãnh đạo trường cũng đến bệnh viện thăm và hỗ trợ học sinh.

Ông Lê Đình Thuần, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa, yêu cầu nhà trường phối hợp phụ huynh và cơ sở y tế chăm sóc, điều trị các cháu; không để tình trạng xấu thêm.

Hiện, Sở Y tế chưa ghi nhận hết số học sinh nghi bị ngộ độc do có thể nhiều em không vào viện.

Bùi Toàn

Nguồn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.