16 du khách Trung Quốc và 2 HDV Việt Nam xuất viện

Ngày 3/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, 16 người Trung Quốc cùng 2 hướng dẫn viên Việt Nam đã xuất viện sau 2 tuần điều trị. Sức khỏe các bệnh nhân ổn định. Những người Trung Quốc đã làm thủ tục trở về nước.

Các bệnh nhân khi còn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, hôm 19/7. Ảnh: Xuân Ngọc.

Trước đó, hôm 18/7, tài xế Hồ Ngọc Hưng, 58 tuổi, quê TP.HCM, lái ô tô biển số Hà Nội chở hơn 20 người Trung Quốc và 2 hướng dẫn viên Việt Nam, xuất phát từ Đà Lạt đi Nha Trang. Khi chạy trên quốc lộ 27C, đổ dốc đèo Khánh Lê, qua xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) xe bất ngờ chao đảo, tông đổ lan can xuống vực rồi lật ngang. 

Tai nạn khiến 4 người Trung Quốc tử vong. Những người còn lại bị thương, nhập viện. Ô tô hư hỏng, kính vỡ.

Tài xế Hưng khai với cơ quan chức năng, ô tô bị hỏng phanh khi đổ đèo, không thể làm chủ tốc độ dẫn tới tai nạn. Qua kiểm tra, tài xế không có nồng độ cồn, âm tính với ma túy.

Bệnh nhân nhập viện, được bác sĩ điều trị tích cực, sức khỏe hồi phục. Ảnh: Xuân Ngọc. 

Liên quan đến ô tô gặp nạn, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, xe mang BKS 29B-405.83, sản xuất năm 2017 và có niên hạn sử dụng đến năm 2037. Lần kiểm định gần nhất của xe vào ngày 28/1 và ngày đến hạn là 27/7. Như vậy, tại thời điểm xảy ra tai nạn, xe vẫn còn hạn đăng kiểm. Ô tô này thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần cho thuê xe Thăng Long (Hà Nội), cho phép chở tối đa 29 người.

Hiện trường xe chở đoàn khách Trung Quốc bị lật trên đèo Khánh Lê. Ảnh: Xuân Ngọc.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa, cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân tai nạn. Trong 4 người Trung Quốc tử vong, có 3 trường hợp được hỏa thiêu để đưa tro cốt về nước, theo nguyện vọng gia đình. Một tử thi còn lại đang trong thời gian chờ sự thống nhất của gia đình để đưa về nước trong thời gian tới.

Ngoài ra, Khánh Hòa đã hỗ trợ tối đa cho những người điều trị tại bệnh viện và phối hợp Tổng lãnh sự quán nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại TP.HCM để giải quyết những vấn đề liên quan.

Nguồn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.