21 người sử dụng nước hồ nghi nhiễm thuốc diệt cỏ phải nhập viện

Sáng 26/8, Trung tâm Y tế huyện Điện Biên thông tin, cơ sở này tiếp nhận 21 người dân bản Co Pục, xã Hua Thanh (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) nhập viện cấp cứu nghi do uống phải nước nhiễm thuốc diệt cỏ.

Bác sĩ đã chỉ định làm xét nghiệm cho tất cả bệnh nhân. Kết quả không có chỉ số nào bất thường, do đó đã tiến hành các biện pháp tiêm truyền, giải độc, giảm đau và điều trị triệu chứng. Tuy nhiên, một số bệnh nhân vẫn có biểu hiện đau đầu, chóng mặt. Đến sáng 26/8, sức khỏe các bệnh nhân đều ổn định, được theo dõi tại Trung tâm.

Trung tâm Y tế huyện Điện Biên đang tiếp tục vận động thêm 5 người khác trong các hộ gia đình này đến kiểm tra kỹ các triệu chứng, chỉ số để có các biện pháp can thiệp kịp thời. 

Trước đó, nhiều người thuộc 4 hộ gia đình ở bản Co Pục khi sử dụng nguồn nước lấy từ hồ Nậm Khẩu Hu về sử dụng đã có biểu hiện bị ngộ độc.

Nguyên nhân của vụ việc bước đầu được xác định do những ngày trước đó, đơn vị vận hành khai thác công trình thủy lợi hồ Nậm Khẩu Hu (xã Hua Thanh) đã cho nhân viên phun thuốc trừ cỏ gần nguồn nước các hộ gia đình lấy về. 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên đã lấy mẫu nước gửi đi xét nghiệm để xác định rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc.

 
 
 
 

Nguồn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.