40.000 nhân viên y tế chống dịch Covid-19 sẽ nhận tiền thưởng trong tuần này

Lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM cho biết, giấy khen đang được chuyển theo đường chuyển phát nhanh, tiền thưởng được gửi qua tài khoản của các đơn vị cử nhân lực tham gia chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Ngày 12/7, PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng – Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đã gửi lời xin lỗi nhân viên y tế, tình nguyện viên chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Trong tâm thư, ông Thượng bày tỏ sự biết ơn, tri ân, khi hàng chục nghìn đồng nghiệp trên cả nước, đã tiếp thêm sức mạnh cho y tế TP. Đó là các bác sĩ, điều dưỡng, sinh viên y khoa, các chiến sĩ quân y… đã chung sức, gánh vác và chia sẻ trong giai đoạn khốc liệt nhất của dịch Covid-19.

“Từ đáy lòng mình, cho phép chúng tôi chuyển lời xin lỗi về sự chậm trễ trong việc gửi giấy khen và tiền thưởng đến quý đồng nghiệp trên cả nước, chúng tôi mong nhận được sự chia sẻ và lượng thứ của các bạn”, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM chia sẻ.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng.

Theo ông Thượng, tất cả nhân viên y tế cùng người dân, chính quyền TP.HCM đã chiến đấu không mệt mỏi với dịch bệnh Covid-19 và đã kiểm soát được dịch bệnh, giúp TP được như ngày hôm nay.

Ông Thượng khẳng định, thực hiện chỉ đạo của UBND TP, Sở Y tế  đang khẩn trương gửi Giấy khen qua đường chuyển phát nhanh và gửi tiền thưởng theo quy định qua tài khoản của các Sở y tế tỉnh, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, các đơn vị trực thuộc Bộ quốc phòng, các trường học… 

“Tất cả sẽ hoàn thành trong tuần này!”

Trước đó, ông Tăng Chí Thượng kiến nghị UBND TP.HCM bố trí kinh phí cho 40.000 nhân viên y tế tham gia chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Sở Y tế đã hoàn thành danh sách nhưng thiếu kinh phí thực hiện, dự kiến khoảng 19 tỷ đồng. 

Hai đơn vị có trách nhiệm trong việc khen thưởng đều thoái thác khi Sở Y tế kiến nghị. Sở Tài chính nói sẽ cấp cho Ban Thi đua – Khen thưởng, nhưng ban này trả lời chỉ cấp cho bằng khen. 

Ngay sau đó, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã nhận lỗi vì các sở, ngành cứng nhắc khiến việc khen thưởng 40.000 nhân viên y tế hỗ trợ TP HCM chống dịch bị chậm.

“Tôi xin nhận lỗi trước các đồng chí, vì đó là sự quan liêu, không kiểm tra. Đây là bài học đáng để suy ngẫm”, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên nói tại hội nghị lần 15 Ban chấp hành Đảng bộ thành phố khoá XI chiều 5/7.

Hàng loạt nhân viên nghỉ việc, lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng lên tiếngLãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, qua 2 năm phòng chống dịch Covid-19, đội ngũ nhân viên y tế có rất nhiều áp lực về thể chất, tinh thần.

Nguồn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.