40 học sinh phải cấp cứu sau khi ăn một loại quả ngọt, bùi

Ngày 9/9, ông Lương Hậu Tân, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên, cho biết ngày 8/9, trung tâm tiếp nhận 40 học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú, Trung học cơ sở Mùn Chung nghi ngộ độc.

Các học sinh vào viện với biểu hiện nôn, tiêu chảy. Xét nghiệm có biểu hiện ngộ độc.

Quả vông đã được các học sinh hái ăn. Ảnh: BVĐK tỉnh Tuyên Quang.

Theo chia sẻ của các học sinh, chiều 8/9, sau giờ tan học, một số em hái quả vông và mang về khu bán trú cùng ăn với bạn bè. Sau đó, các em có triệu chứng buồn nôn. Khi nắm được tình hình, các giao viên đã nhanh chóng báo ban giám hiệu nhà trường và phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo. Nhà trường lập tức đưa các em đến bệnh viện.

Tại Trung tâm y tế huyện, các học sinh được điều trị theo phác đồ ngộ độc quả dại. Đến sáng 9/9, cả 40 học sinh sức khỏe ổn định, không còn nôn ói, tiêu chảy nên được ra viện.

 Vông là loại cây dại, mọc nhiều ở vùng cao, được nhiều gia đình trồng làm hàng rào, không phải là cây lấy quả. Quả vông có vị ngọt, bùi nhưng ăn vào sẽ bị ngộ độc. Các bác sĩ khuyến cáo gia đình và nhà trường nên chú ý, tuyên truyền trẻ không được ăn các quả lạ. Nếu trẻ có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và nôn nhiều, nên đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời.

Nguồn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.