Bấm khuyên ở vành tai, cô gái 18 tuổi gặp di chứng nặng

Theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, trước khi đến cơ sở y tế này, bệnh nhân P. đã điều trị tại nơi khác trong 2 tuần nhưng các triệu chứng cải thiện không đáng kể. Lúc này, tình trạng bệnh của chị đã nặng hơn rất nhiều, sụn vành tai bị tiêu một phần.

Các bác sĩ phải rạch mở rộng ổ áp-xe để vệ sinh cắt lọc sụn viêm, chăm sóc hàng ngày. Sau điều trị, tình trạng viêm cải thiện nhưng để lại di chứng nặng nề, vành tai biến dạng. 

Chị P. là một trong những trường hợp áp xe vành tai sau bấm khuyên phải điều trị tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 gần đây.

Theo các bác sĩ khoa Tai Mũi Họng, trong các vị trí bấm khuyên trên cơ thể, vành tai là nơi dễ gặp biến chứng, thường gặp nhất là viêm tấy hoặc áp-xe. Nguyên nhân là cơ sở bấm khuyên không đảm bảo vệ sinh, bị nhiễm khuẩn hoặc không tuân thủ chăm sóc sau thủ thuật.

Các bác sĩ khuyến cáo khi có các biểu hiện bất thường như sưng tấy lâu ngày, mưng mủ tại vị trí bấm khuyên, người dân nên đến ngay cơ sở y tế để được điều trị sớm, tránh hậu quả đáng tiếc.

Nguồn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.