Bắt đối tượng ném lựu đạn khiến nhiều người thương vong rồi lẩn trốn suốt 38 năm

Chiều 19.12, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) thuộc đơn vị này này vừa bắt giữ và dẫn giải Vũ Đình Thống (64 tuổi, trú xã Tân Hưng, H.Lạng Giang, Bắc Giang) từ Đồng Nai về Bắc Giang để làm rõ tội “giết người”.

Bắt đối tượng ném lựu đạn khiến nhiều người thương vong rồi lẩn trốn suốt 38 năm - ảnh 1

Vũ Đình Thống bị dẫn giải về Công an tỉnh Bắc Giang để phục vụ điều tra

Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, Thống là đối tượng truy nã trong diện đặc biệt nguy hiểm, liên quan một vụ án xảy ra tại H.Lạng Giang. Cụ thể, tháng 11.1984, để giải quyết mâu thuẫn cá nhân, Thống đã ném lựu đạn khiến 1 người chết và nhiều người bị thương. Sau khi gây án, Thống bỏ trốn vào Đồng Nai cư trú, thay đổi họ tên thành Vũ Huy Thành (quê tại tỉnh Cao Bằng).

Sau khi xảy ra vụ án, PC02 Công an tỉnh Bắc Giang đã khởi tố Thống, sau đó phát lệnh truy nã về tội giết người vào năm 1989.

n

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 17.12 vừa qua, PC02 Công an tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) bắt giữ Thống tại địa phận xã Phủ Lý (H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai).

Theo PC02, vụ án liên quan đến Thống đã được xét xử từ lâu, một số đồng phạm của Thống đã lĩnh án. PC02 Công an tỉnh Bắc Giang đang làm việc với Thống để làm rõ tội giết người để xử lý theo quy định.Source link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.