Bé gái bị mẹ 17 tuổi bỏ rơi trong bệnh viện chưa có người thân đến nhận

Ngày 13/10, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) Đinh Hữu Long cho biết, hiện cháu bé bị bỏ rơi cách đây 3 ngày vẫn chưa có người thân đến nhận.

Ông Long nói thêm, Trung tâm đã gửi thông tin đến chính quyền địa phương và thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng vẫn chưa có người thân của cháu bé đến nhận.

Theo Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn, nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn đã liên hệ với đơn vị để xin nhận cháu bé làm con nuôi. Cháu bé hiện phát triển tốt, tuy nhiên sức khỏe còn hơi yếu nên các y bác sĩ sẽ tiếp tục chăm sóc.

Bé gái cùng với bức thư để lại. Ảnh: TTYTQS.

Về việc nhận con nuôi, ông Long chia sẻ, sẽ phối hợp với chính quyền địa phương để thực hiện việc cho – nhận con nuôi đúng theo quy định của pháp luật.

Khoảng 0h30 ngày 10/10, các y bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong nhà vệ sinh của Khoa Nội.

Ngay sau đó, các y, bác sĩ đã vệ sinh sạch sẽ, thay áo quần, bỉm cho bé và thực hiện các công tác chuyên môn.

Bên cạnh bé gái có một lá thư với nội dung: “Tôi năm nay 17 tuổi, vừa sinh được 1 bé gái vào lúc 20h ngày 9/10. Lý do: Vì tôi còn đi học nên không đủ khả năng nuôi đứa bé được. Tôi mong những ai nhặt được bé thì hãy giúp tôi nuôi dưỡng bé với ạ. Xin cảm ơn”.

Nguồn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.