Bé trai gặp nguy hiểm khi nuốt cây đinh lúc đang chơi đùa

Trưa 10-9, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết vừa thực hiện nội soi gắp thành công cây đinh cho bé trai 10 tuổi.

Theo lời kể gia đình, cách nhập viện 1 giờ, bé trai H.T.A (10 tuổi; ngụ tỉnh Vĩnh Long) đang chơi đùa thì tự nuốt cây đinh vào bụng nên được gia đình đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long.

Bé trai gặp nguy hiểm khi nuốt cây đinh lúc đang chơi đùa - Ảnh 1.
Bé trai gặp nguy hiểm khi nuốt cây đinh lúc đang chơi đùa - Ảnh 2.

Tại đây, qua thăm khám và kết quả chụp X-quang cho thấy hình ảnh dị vật nằm ở vị trí dạ dày, kích thước khoảng 3-3,5 cm. Các bác sĩ chỉ định nội soi tiêu hóa cấp cứu gắp dị vật cho bé.

Theo bác sĩ CKI. Phạm Hữu Dũng, Phó Trưởng Khoa Tiêu hóa của Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, với tính chất sắc nhọn của đầu đinh, nếu không loại bỏ kịp thời có thể gây tổn thương đâm thủng thành ruột, thậm chí gây thủng nhiều vị trí mà cây đinh đi qua.

Các bác sĩ đã tiến hành dùng thiết bị chuyên dụng gắp dị vật để kéo cây đinh ra ngoài, sau đó soi kiểm tra lại tình trạng thực quản dạ dày tá tràng ổn định, không còn dị vật nào khác. Trường hợp của bé trai này nếu can thiệp chậm trễ hơn thì dị vật di chuyển xuống ruột non sẽ không thể lấy được bằng nội soi, nguy cơ biến chứng thủng ruột rất cao. Sau khi lấy dị vật thành công, tình trạng sức khỏe bệnh nhi ổn định và đã được xuất viện vào tối cùng ngày.


TÂM QUÂNSource link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.