Bị chó Pitbull tấn công, bé 4 tuổi nhập viện với hàng chục vết thương ở mặt

Người nhà cho biết khi đi học về, bé gái tên H. 4 tuổi, cùng bạn đi xe đạp ở ngõ thì bất ngờ bị một con chó Pitbull nhà hàng xóm lao tới tấn công. Cả hai bé đều bị chó cắn và lôi đi.

Một người trong xóm nhìn thấy và hô hào người dân tới cứu hai em nhỏ. Khi đó, hai trẻ đã chảy máu ở mặt và chân, được đưa đi sơ cứu gần đó. Con chó bị người dân đánh chết và xét nghiệm, kết quả khẳng định mắc bệnh dại

Bị chó Pitbull tấn công, bé 4 tuổi nhập viện với hàng chục vết thương ở mặt - Ảnh 1.

Các bác sĩ khám cho cháu bé bị chó Pitbull tấn công. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Cháu bé tên H. bị thương nặng được gia đình đưa vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) cấp cứu.

Bác sĩ Hoàng Mạnh Hà, Trưởng Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình và thần kinh cột sống, cho biết các bác sĩ đã cắt lọc, rửa vết thương và khâu hàng chục mũi ở vùng mặt cho bé H. Sau phẫu thuật, bệnh nhi được chuyển xuống Phòng tiêm chủng vắc-xin để tiêm phòng dại và uốn ván. Hiện sức khỏe bệnh nhi ổn định, tiếp tục được theo dõi.

Theo các bác sĩ, trẻ nhỏ thường bị chó tấn công vào vùng đầu, mặt, cổ rất nguy hiểm, có thể để lại hậu quả nghiêm trọng. Khi trẻ bị chó cắn, người dân nên dùng xà phòng và nước sạch rửa vài phút, không được nặn bóp vết thương. Tiếp theo vệ sinh bằng các chất sát khuẩn như cồn, hoặc cồn iốt… Sau đó nhanh chóng đưa nạn nhân đến trung tâm y tế gần nhất để được hỗ trợ, xử trí kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *