Bị nát tinh hoàn, dập chân phải khi cưa thùng phuy trước đó đựng xăng

Ngày 28-11, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), cho biết các bác sĩ tại đây vừa cấp cứu cho nam bệnh nhân N.V.H. (62 tuổi, ở TP Hải Phòng) bị tai nạn do dùng máy cắt nắp thùng phuy rỗng vốn được sử dụng để chứa xăng dầu. Do thùng phuy bị nén khí lâu ngày, khi cắt sinh nhiệt nên đã phát nổ.

Ngay sau đó, người đàn ông này được người nhà đưa đi cấp cứu tại bệnh viện tuyến huyện, sau đó đến bệnh viện tuyến TP Hải Phòng và chuyển tiếp lên Bệnh viện Việt Đức.

Bị nát tinh hoàn, cắt đùi phải, sau khi cưa thùng phuy chứa xăng dầu - Ảnh 1.

Phẫu thuật cho nam bệnh nhân bị dập nát, vết thương lóc da bìu phức tạp. Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Thời điểm nhập viện, cẳng chân phải của bệnh nhân bị dập nát, vết thương lóc da bìu rất phức tạp, tinh hoàn hai bên vỡ nát, dương vật tổn thương da nham nhở.

Bệnh nhân đã được mổ cấp cứu, cắt cụt 1/3 dưới đùi phải, cắt lọc tổ chức dập nát hoại tử và khâu tạo hình vết thương da dương vật, khâu phục hồi bao trắng tinh hoàn hai bên. 

Hiện tại, tình trạng bệnh nhân ổn định, dự kiến được xuất viện trong thời gian sớm.

Theo PGS-TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học, đây là ca bệnh khá phức tạp, đòi hỏi các bác sĩ phải tỉ mỉ khi cắt lọc những phần da bị dập nát và khâu tạo hình bảo tồn tối đa cho người bệnh. Sau mổ cũng cần có đội ngũ điều dưỡng chuyên nghiệp để có thể chăm sóc vết mổ tốt nhất, rút ngắn thời gian điều trị cho người bệnh.


N.DungSource link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.