Bí quyết 100 tuổi vẫn chạy tốt của cụ ông từng mắc ung thư

Ông Fremont quyết định tập chạy để quên đi nỗi đau mất vợ. Sau đó, ông còn áp dụng chế độ ăn thuần chay lành mạnh.

Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng và động lực cho bản thân, hãy đọc câu chuyện về vận động viên điền kinh 100 tuổi, Mike Fremont, người sống hết mình mỗi ngày. 

“Tôi đang có khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong cuộc đời”, ông Fremont chia sẻ. Người đàn ông hiện sống ở thành phố Cincinnati, Ohio (Mỹ) tiết lộ về những thói quen lành mạnh để sống đến 100 tuổi. 

Trong 60 năm tham gia các đường chạy, ông Fremont đã có 4 kỷ lục thế giới, trong đó có 2 lần lập kỷ lục chạy marathon (42,195km) nhanh nhất khi 88 và 90 tuổi. 

Ông Fremont đã chạy suốt 60 năm qua. Ảnh: Trailrunnermag

Cú sốc mất vợ 

Ông Fremont bắt đầu hành trình chạy bộ của mình khi hơn 30 tuổi sau khi người vợ đầu tiên mất vì xuất huyết não. Khi ấy, ông vừa phải chịu nỗi đau mất vợ vừa phải chăm lo cho 3 người con, trong đó có cả một bé 2 tuần tuổi. 

Ông tâm sự: “Tôi đã rất căng thẳng khi vợ bỏ tôi ra đi mãi mãi và tôi cần phải làm gì đó mỗi ngày để giảm bớt stress. Vì vậy, tôi thường dắt theo một trong những đứa con nhỏ của mình. Bé sẽ nắm lấy ngón tay út của tôi và chúng tôi cùng chạy. Giải pháp đó tốt hơn so với 2 loại rượu tôi từng uống”. 

Những ngày này, ông Fremont thường chạy theo lộ trình yêu thích gần nhà, chào hỏi vui vẻ với những người quen bên đường. 

Thái độ tích cực, niềm đam mê cuộc sống

Ngôi sao chạy bộ còn tỏa sáng vượt ra ngoài quốc gia của chính mình, đạt được nhiều kỷ lục khác nhau, từ chạy hàng km đến chạy marathon. Ngoài ra, ông Fremont cũng thích chèo thuyền đường dài.

Chúng ta có thể học được rất nhiều điều từ thái độ tích cực, niềm đam mê sống và thói quen lành mạnh của ông Fremont để sống đến 100 tuổi. Đầu những năm 1990, ông bị ung thư đại trực tràng và được chẩn đoán chỉ còn sống được 3 tháng. 

Nhưng 2 năm rưỡi sau khi được chẩn đoán tử vong, ông Fremont đã phẫu thuật lấy khối u ác tính. May mắn thay, các bác sĩ không tìm thấy bất cứ dấu hiệu nào cho thấy u đã di căn. 

Hiện tại, ông Fremont tận hưởng một cuộc sống viên mãn với người vợ hiện tại, Marilyn Wall, cùng 5 người cháu, 3 người chắt. Vào tháng 2 vừa qua, ông tổ chức sinh nhật tròn một thế kỷ với bánh thuần chay và chạy bộ trên bãi biển Florida. 

Nguồn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.