Bình Định có thêm bệnh viện tư nhân thứ ba đi vào hoạt động

Công ty CP Y dược Hồng Phúc vừa tổ chức lễ khánh thành Bệnh viện Đa khoa Thu Phúc, trụ sở tại 420 Nguyễn Thái Học, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Đây là bệnh viện tư nhân thứ 3 trên địa bàn tỉnh Bình Định được Bộ Y tế cấp phép hoạt động.

Bình Định có thêm bệnh viện tư nhân thứ ba đi vào hoạt động - Ảnh 1.

Lễ khánh thành Bệnh viện Đa khoa Thu Phúc tại Bình Định.

Được đầu tư, xây dựng, nâng cấp từ Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Phúc, Bệnh viện Đa khoa Thu Phúc được Bộ Y tế cấp phép hoạt động với quy mô 36 giường bệnh. Bệnh viện có các chuyên khoa, gồm: Khoa khám bệnh và cấp cứu, Khoa Nội tổng hợp, Khoa Ngoại tổng hợp, Khoa Nhi, Liên chuyên khoa (Mắt – Răng Hàm Mặt – Tai Mũi Họng), Khoa cận lâm sàng, Khoa dược và Trang thiết bị. Bên cạnh đó, bệnh viện hoạt động còn có sự tham gia và hỗ trợ kỹ thuật của các GS, PGS, TS, bác sĩ chuyên khoa 2… của Bệnh viện Thống nhất TP HCM và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định.

Bình Định có thêm bệnh viện tư nhân thứ ba đi vào hoạt động - Ảnh 2.

GS TS BS Nguyễn Đức Công khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Thu Phúc

Theo PGS TS Lương Ngọc Khuê, Cục Trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh – Bộ Y tế, Bệnh viện Đa khoa Thu Phúc được cấp phép hoạt động với tiêu chí bệnh viện hạng 3. Việc Bệnh viện Đa khoa Thu Phúc đi vào hoạt động sẽ giúp cho người dân Bình Định có thêm lựa chọn về cơ sở khám chữa bệnh. Bệnh viện mới thành lập nên chỉ đáp ứng được điều kiện cơ bản. Vì vậy, lãnh đạo cũng như đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện cần hết sức cố gắng, thực hiện đúng các quy chế chuyên môn, quy định của Bộ Y tế, không được chủ quan và phải xem người bệnh là trên hết.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định, cho biết Sở Y tế luôn quan tâm và tạo điều kiện để bệnh viện tư nhân thành lập ở địa phương, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân.

Bình Định có thêm bệnh viện tư nhân thứ ba đi vào hoạt động - Ảnh 3.

Trụ sở Bệnh viện Đa khoa Thu Phúc

Ông Vũ Việt Ân – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Y dược Hồng Phúc – cho biết sắp tới, công ty sẽ tiếp tục mở rộng quy mô bệnh viện này, đầu tư trang thiết bị y tế, nâng số giường bệnh, tăng cường hợp tác với các bệnh viện lớn đầu ngành… để nâng cao chất lượng chuyên môn khám chữa bệnh và phục vụ người dân. Đồng thời, tiếp tục phối hợp với các tổ chức cá nhân, tăng cường công tác xã hội, thiện nguyện trong cộng đồng.Source link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.