Bỏ túi 6 bí quyết ngăn ngừa xuất tinh sớm, kéo dài thời gian làm ‘chuyện ấy’

Một nghiên cứu năm 2020 cho thấy, một phụ nữ trung bình trong một lần quan hệ tình dục khác giới một vợ một chồng cần 13,41 phút để đạt cực khoái từ khi bắt đầu giao hợp.

Ngược lại, nam giới trung bình có thể mất 5 – 7 phút để đạt cực khoái và xuất tinh. Một số kỹ thuật nhất định có thể giúp bạn dễ dàng đạt cực khoái hơn, duy trì được nhịp điệu lâu hơn trên giường.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về phương pháp để kéo dài thời gian làm chuyện ấy.

Bỏ túi 6 bí quyết ngăn ngừa xuất tinh sớm, kéo dài thời gian làm chuyện ấy - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Freepik)

Xuất tinh sớm là gì?

Các định nghĩa về xuất tinh sớm có sự khác nhau. Hiệp hội tiết niệu Hoa Kỳ coi xuất tinh sớm là trạng thái khi một người xuất tinh sớm hơn họ hoặc bạn tình của họ mong muốn.

Hiệp hội Y học tình dục quốc tế gợi ý rằng xuất tinh trong một phút sau khi thâm nhập có thể đủ điều kiện được coi là xuất tinh sớm. Sổ tay Chẩn đoán và thống kê rối loạn tâm thần (DSM-5) đồng tình với tiêu chí này.

Tuy nhiên, thời gian xuất tinh kéo dài bao lâu không quan trọng bằng việc xuất tinh ảnh hưởng thế nào đến mối quan hệ. Nếu một người xuất tinh quá sớm đến mức gây đau khổ, thất vọng hoặc khiến việc quan hệ trở nên khó khăn thì cần điều trị.

Sau đây là những giải pháp giúp bạn kéo dài hơn thời gian quan hệ tình dục.

1. Nói chuyện với bạn tình

Giao tiếp với nhau là điều quan trọng để hiểu điều gì hiệu quả và điều gì không. Có quan điểm cởi mở về tình dục có thể giúp tạo ra bầu không khí thoải mái hơn, tăng sự thân mật và bớt lo lắng về tình dục.

Mặc dù ban đầu mọi người có thể không cảm thấy thoải mái khi nói về xuất tinh sớm với bạn đời của mình, nhưng một khi đã bộc lộ bất kỳ mối lo ngại nào, vấn đề nên được giải quyết cùng nhau.

Bạn có thể tham khảo những lời khuyên sau đây để bắt đầu cuộc trò chuyện về xuất tinh sớm:

• Chọn thời gian và địa điểm thoải mái, không bị áp lực về thời gian hoặc bị phân tâm.

• Nói rõ ràng và cởi mở về cảm xúc có thể khiến cuộc trò chuyện trở nên dễ dàng hơn.

• Cố gắng không đổ lỗi hoặc phòng thủ quá mức.

• Kết thúc cuộc thảo luận sau khi thống nhất cách giải quyết vấn đề xuất tinh sớm cùng nhau.

Bỏ túi 6 bí quyết ngăn ngừa xuất tinh sớm, kéo dài thời gian làm chuyện ấy - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa: Freepik)

2. Điều chỉnh lối sống

Một lối sống lành mạnh có thể cải thiện khả năng tình dục của một người. Một nghiên cứu năm 2020 đưa ra lưu ý rằng các yếu tố thể chất, chẳng hạn như béo phì, hút thuốc và lạm dụng chất kích thích cũng như các yếu tố tâm lý xã hội, chẳng hạn như căng thẳng, lo lắng và trầm cảm, có thể gây hại cho chức năng tình dục.

Thực hiện các bước sau có thể giúp một người có đời sống tình dục thỏa mãn hơn:

• Tránh dùng thuốc kích thích

• Không hút thuốc

• Giảm lượng rượu

• Luyện tập thể dục đều đặn

• Tuân theo chế độ ăn uống cân bằng

• Quản lý căng thẳng bằng các kỹ thuật như thiền, yoga và chánh niệm.

3. Chú ý kỹ đến màn dạo đầu

Một số người cho biết rằng màn dạo đầu đã giúp họ kéo dài hoạt động tình dục, những người này có thể làm hài lòng và thỏa mãn bạn tình mà không lo xuất tinh sớm.

Trong mẫu khảo sát gồm 1.055 phụ nữ đã hoàn thành cuộc khảo sát bí mật ở Hoa Kỳ, chỉ có 18,4% cho rằng chỉ cần giao hợp là đủ để đạt cực khoái, 36,6% cho biết rằng kích thích âm vật là cần thiết để đạt cực khoái khi giao hợp.

Bỏ túi 6 bí quyết ngăn ngừa xuất tinh sớm, kéo dài thời gian làm chuyện ấy - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa: Freepik)

4. Bài tập vùng chậu

Các bài tập vùng sàn chậu có thể tăng cường các cơ hỗ trợ bàng quang và giúp ngừa xuất tinh sớm. Khi đi tiểu, bạn có thể tập cách nín tiểu cho nước ngừng chảy trong 5-10 giây, sau đó tiếp tục. Lặp lại động tác này vài lần mỗi ngày khi đi tiểu có thể giúp bạn tập cách “giữ” lâu hơn khi quan hệ tình dục.

5. Kỹ thuật tình dục

Các kỹ thuật tình dục khác nhau có thể giúp một người trì hoãn xuất tinh. Khi một người thực hành thường xuyên, những kỹ thuật này có thể giúp bạn hoạt động tốt và tăng dần thời gian quan hệ.

• Phương pháp bóp: Một người (hoặc bạn tình) kích thích dương vật cho đến khi gần xuất tinh, sau đó siết chặt mà không kích thích khiến độ cương cứng yếu đi một chút, có thể lặp lại kỹ thuật này nhiều lần một cách an toàn.

• Phương pháp dừng-bắt đầu: Tức là bạn quan hệ, xong dừng lại nghỉ, rồi lại tiếp tục, mọi người nên lặp lại kỹ thuật này 3 lần rồi xuất tinh vào lần thứ tư.

• Hít thở sâu: Một số người thấy rằng thở sâu giúp họ tập trung lại tâm trí và kiểm soát tốt hơn. Bạn có thể thử giảm kích thích và thở chậm và sâu khi gần xuất tinh.

• Hình dung/tưởng tượng: Các bài tập hình dung hoặc tưởng tượng về một hình ảnh nào đó có thể giúp giảm bớt một số cường độ của trải nghiệm.

6. Trị liệu

Trị liệu tâm lý có thể giúp một người xác định bất kỳ nguyên nhân tâm lý tiềm ẩn nào gây ra xuất tinh sớm, chẳng hạn như lo lắng.

Nhiều cặp vợ chồng nhận thấy rằng việc tham gia các buổi tư vấn tình dục cùng nhau sẽ giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm.

Nếu cũng giải pháp trên đây bạn đều không còn hiệu quả, hãy sớm liên hệ với bác sĩ để sớm điều chỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *