Bổng hết thấy gì sau 4 tháng tai nạn điều trị ổn định

Sáng 7-5, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM cho biết vừa phẫu thuật lấy khối u nhầy hình thành sau tai nạn để cứu mắt cho ông H.V.T (63 tuổi, ở Long An).

Bốn tháng trước, ông T. bị tai nạn chấn thương hàm mặt được điều trị phục hồi ổn định ở bệnh viện tỉnh. Song gần đây bỗng nhiên mắt trái mờ dần rồi không nhìn thấy gì.

Bổng hết thấy gì sau 4 tháng tai nạn điều trị ổn định - Ảnh 1.

Các bác sĩ phẫu thuật lấy khối u nhầy giải áp đỉnh hốc mắt cứu mắt bệnh nhân

Tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, kết quả chụp cắt lớp vi tính và cộng hưởng từ phát hiện ông có khối u chèn ép gây hủy xương giấy và nền sọ, lan vào đỉnh hốc mắt, chèn ép thần kinh thị giác gây mù mắt.

Theo ThS.BS.CKII Trần Thị Thúy Hằng, Trưởng Khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, để cứu thị lực cho bệnh nhân, cách duy nhất là phải phẫu thuật lấy khối u nhầy để giải áp đỉnh hốc mắt. Tuy nhiên, trường hợp này, tiên lượng phục hồi hoàn toàn thị lực rất khó vì đến bệnh viện quá trễ.

Ông T. sau đó được phẫu thuật nội soi mũi xoang, cắt bỏ khối u nhầy để phục hồi dây thần kinh mắt. May mắn sau mổ mắt trái của ông đã có thể nhìn thấy hình ảnh đồ vật xung quanh mặc dù chưa rõ nét. “Thế là mừng lắm rồi, hy vọng một thời gian nữa tôi có thể nhìn được tốt hơn”, ông T. chia sẻ. 

Các bác sĩ khuyến cáo các chấn thương hàm mặt đều có nguy cơ dẫn đến hình thành u nhầy xoang. Vì vậy, người dân không nên chủ quan với chấn thương này và cần kiểm tra ngay khi xuất hiện dấu hiệu bất thường.


NGUYỄN THẠNHSource link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.