Ca mắc Covid-19 ở Bình Dương tăng nhẹ, nhiều người xếp hàng đợi tiêm vắc-xin

Ngày 19-7, toàn tỉnh Bình Dương ghi nhận 10 ca mắc Covid-19. Trong tuần qua, số ca mắc Covid-19 của địa phương này đang có xu hướng tăng nhẹ, mỗi ngày trung bình ghi nhận từ 5 – 13 ca mắc mới.

Ca mắc Covid-19 ở Bình Dương tăng nhẹ, nhiều người xếp hàng đợi tiêm vắc-xin - Ảnh 1.

Người dân đi tiêm vắc-xin tại phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một

Trước sự xuất hiện của biến thể phụ Omicron BA.4, BA.5, Sở Y tế Bình Dương không loại trừ khả năng xuất hiện các ca nhiễm biến thể mới nên chủ động lấy mẫu xét nghiệm giải trình tự gien những ca nghi ngờ.

Đồng thời, đẩy mạnh tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 mũi 3, mũi 4 cho người dân, phối hợp với Ban Quản lý Các khu công nghiệp, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị, thành phố tăng cường công tác vận động, tuyên truyền công nhân, người lao động trong và ngoài khu công nghiệp tích cực tham gia tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 các mũi.

Do số lượng người dân đến tiêm tăng đột biến, hầu hết trạm y tế trong tỉnh phải huy động nhiều lực lượng đến hỗ trợ. Các tình nguyện viên, lực lượng dân quân tự vệ của các xã, phường được điều động tăng cường để bố trí, sắp xếp ổn định chỗ ra vào, trông xe cho người dân.

Tính từ đầu năm 2021 đến nay, Bình Dương đã tiếp nhận 154 đợt vắc-xin các loại ngừa Covid-19 từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (Bộ Y tế). Sau khi tiếp nhận, tỉnh đã khẩn trương triển khai tiêm cho các đối tượng theo quy định và đã tiêm được hơn 6,9 triệu mũi vắc-xin ngừa Covid-19 cho người dân.

Đến nay, số người đã tiêm mũi 1 là hơn 2,9 triệu liều, mũi 2 hơn 2,4 triệu liều, mũi 3 gần 1,4 triệu liều và mũi 4 hơn 131.000 liều.Source link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.