“Cậu nhỏ” cương cứng nhiều giờ sau khi thử vị thuốc lá điện tử mới

Tiến sĩ – bác sĩ Nguyễn Đình Liên, Trưởng khoa Phẫu thuật thận tiết niệu và nam học, Bệnh viện E (TP Hà Nội), cho biết các bác sĩ vừa tiếp nhận và phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân (33 tuổi, ở Hà Nội) nhập viện trong tình trạng dương vật cương cứng kéo dài nhiều giờ.

Nam bệnh nhân cho biết từng có nhiều năm hút thuốc lá điện tử, thế nhưng sau khi thử một vị thuốc lá điện tử mới đã xảy ra tình trạng “cậu nhỏ” cương cứng trong nhiều giờ. Dù đã cố gắng tự khắc phục nhưng không có tác dụng nên anh này đã phải đến bác sĩ.

Cậu nhỏ cương cứng nhiều giờ sau khi thử thuốc lá điện tử vị mới - Ảnh 1.

Bác sĩ xử lý các biến chứng ở dương vật cho bệnh nhân. Ảnh minh hoạ

Tại Khoa Phẫu thuật thận tiết niệu và nam học, Bệnh viện E, bác sĩ chẩn đoán nam bệnh nhân bị rối loạn cương dương và chỉ định phẫu thuật cấp cứu. Sau phẫu thuật, vấn đề cương cứng kéo dài của bệnh nhân đã được xử lý.

Theo bác sĩ Liên, thuốc lá điện tử là một dạng thuốc lá có hàm lượng nicotine cao hơn thuốc lá thông thường và cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh lý như tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, rối loạn cương dương.

Đặc biệt, thuốc lá điện tử còn được pha chế thêm nhiều vị với các hương liệu khác nhau nên nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe là rất lớn. “Hút thuốc và rối loạn chức năng cương dương có mối quan hệ trực tiếp với nhau. Hút thuốc lá làm tăng sự tích tụ mảng bám trong động mạch, được gọi là xơ vữa động mạch”- bác sĩ Liên cảnh báo.

Bác sĩ Liên cũng khuyến cáo khi gặp bất kể vấn đề gì liên quan đến “cậu nhỏ”, nên đến bệnh viện có chuyên khoa nam học để thăm khám và xử trí kịp thời, tránh các tai nạn đáng tiếc.

Cách đây không lâu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận bệnh nhân nữ 14 tuổi trong tình trạng hôn mê, kích thích nhiều, tím tái, đồng tử giãn, nguy cơ suy hô hấp và tử vong. Trước đó, bệnh nhân có hút thử thuốc lá điện tử. Tại bệnh viện, bệnh nhân được chẩn đoán bị ngộ độc và phơi nhiễm hoá chất có hại, theo dõi ngộ độc nicotine.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang cũng từng tiếp nhận, cấp cứu cho nam bệnh nhân 46 tuổi nhập viện trong tình trạng run tay chân, hoa mắt chóng mặt, đứng không vững… do ngộ độc thuốc lá điện tử. Bệnh nhân cho biết tình trạng trên xuất hiện ngay sau khi hít thử điếu thuốc điện tử của một khách hàng bỏ quên 2 ngày tại cửa hàng nơi anh này làm việc.Source link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.