Chân mưng mủ, biến chứng nặng sau khi trị sẹo tại Phòng khám Quốc tế Sài Gòn

Nhiều ngày nay, vết thương vùng chân của cô gái trẻ N.T.A (ngụ quận 12, TP.HCM) nhiễm trùng nặng. Đó hậu quả từ việc tin tưởng những lời quảng cáo sai sự thật từ Phòng khám Quốc tế Sài Gòn (số 21 đường số 3, KDC CityLand Center Hills, phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM).

“Lùa” khách

Phản ánh tới VTC News, A. cho biết, hơn 10 năm trước, trong một vụ tai nạn giao thông, em bị thương ở chân và mặt. Vết thương để lại sẹo nhỏ, theo thời gian, tuy vết sẹo có mờ dần nhưng nhìn kỹ vẫn thấy.

“Vết sẹo của em không lành hẳn nhưng nhìn qua khó thấy, vì trắng đều màu với vùng da xung quanh. Thật sự thì không chữa cũng không sao, nhưng em lướt Facebook thấy các video của Phòng khám Quốc tế Sài Gòn quảng cáo hiệu quả quá nên cũng năn nỉ ba mẹ cho đi làm”, A. nói.

Phần vì thương con, phần sợ con sống với mặc cảm, ba mẹ A. đồng ý.

Chân mưng mủ, biến chứng nặng sau khi trị sẹo tại Phòng khám Quốc tế Sài Gòn - Ảnh 1.

Phòng khám Quốc tế Sài Gòn (số 21 đường số 3, KDC CityLand Center Hills, phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM).

Phòng khám Quốc tế Sài Gòn có gần 20 trang Facebook chuyên chạy quảng cáo với các tên gọi khác nhau. Ở tất cả các trang, cơ sở này luôn đăng tải những video khách hàng lột xác ngoạn mục sau khi điều trị sẹo.

Sau khi nghe tư vấn qua Facebook, ngày 11/10, A. cùng mẹ tới Phòng khám Quốc tế Sài Gòn để được tư vấn trực tiếp.

Tại đây, nhân viên tư vấn cho biết, dịch vụ điều trị sẹo của cơ sở được áp dụng công nghệ cao, máy móc hiện đại và độc quyền. Sóng siêu âm không xâm lấn sẽ làm mờ các loại sẹo kể cả lâu năm, sẹo lồi, lõm, mất sắc tố…

“Hai nhân viên tên My và Thảo khẳng định là trị sẹo hiệu quả 90 – 95% sau 1 đến 2 buổi. Khi nghe em nói sợ đau, họ lập tức cam kết không tiêm, không laser nên không đau, không tổn thương. Nghe vậy em với mẹ đều an tâm” , A. kể lại.

Để lôi kéo khách hàng, hai nhân viên này còn gợi ý dịch vụ tặng kèm cho mẹ của A. (trị sẹo do tẩy nốt ruồi để lại ở mặt).

Tin tưởng với những cam kết và khẳng định chắc nịch của nhân viên Phòng khám Quốc tế Sài Gòn, A. được mẹ đóng số tiền 20 triệu đồng để sử dụng dịch vụ. Việc thanh toán được thực hiện bằng hình thức chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản cá nhân tên NGUYEN THI THAO, không hề có hóa đơn chứng từ.

Sau khi chuyển khoản, A. và mẹ được nhân viên đưa lên lầu, dẫn vào hai chiếc giường được ngăn cách bởi một tấm rèm.

Lúc này, những sự thật kinh khủng, trái ngược hoàn toàn với tư vấn và quảng cáo được bắt đầu.

Chân mưng mủ, biến chứng nặng sau khi trị sẹo tại Phòng khám Quốc tế Sài Gòn - Ảnh 2.

Chân của A. trước và sau khi điều trị sẹo tại Phòng khám Quốc tế Sài Gòn.

Theo đó, sau khi nhắm mắt lại theo yêu cầu của người tự xưng là bác sỹ (không đeo bảng tên), A. bắt đầu cảm nhận các mũi tiêm được rải đều khắp cơ thể.

“Họ dùng xilanh tiêm rất nhiều mũi khắp cơ thể em, từ mặt đến chân. Đau quá, em la lên thì họ nói đang “đẩy tê”. Sau khi tiêm, họ dùng máy đốt lên da thịt em, khét lẹt và đau rát. Giờ nghĩ lại em vẫn rùng mình”, A. nhớ lại.

Ở giường bên cạnh, chị T., mẹ của A. cũng bị tiêm và đốt tương tự.

“Chỉ vì vài nốt sẹo rất bé mà họ tiêm rồi đốt khắp mặt tôi. Tội chịu đau rất kém, la lên nhiều lần. Tôi hỏi vì sao cam kết không tiêm nhưng giờ lại tiêm, và tiêm cái gì thì họ cũng chỉ trả lời là “đẩy tê”, chị T. cho hay.

Lỡ dở, hai mẹ con chị T. chỉ biết cắn răng chịu đựng.

Toàn bộ quá trình thực hiện, “bác sỹ” không hề thông báo, giải thích dùng thủ thuật gì, thuốc gì cho khách hàng.

“Tiền mất tật mang”

Vừa bước khỏi giường, A. lập tức bị chóng mặt, đứng không vững.

Nhìn con gái đau đớn và chính mình là người trải nghiệm, chị T. tức giận yêu cầu Phòng khám Quốc tế Sài Gòn giải thích. Tuy nhiên, các nhân viên tại đây lại trả lời lập lờ, thuyết phục chờ kết quả sau 1 tháng.

Dù thực tế không đúng như cam kết, nhưng đã trót sử dụng dịch vụ, mẹ con chị T. chỉ biết ôm cơn tức về nhà.

Chân mưng mủ, biến chứng nặng sau khi trị sẹo tại Phòng khám Quốc tế Sài Gòn - Ảnh 3.

Sau 40 ngày thực hiện dịch vụ trị sẹo, vết thương của A. ngày càng biến chứng nặng, không ngừng mưng mủ, chảy máu.

“Lúc đó tôi đã xác định là hiệu quả không cao rồi, vì họ quảng cáo không xâm lấn mà thực tế thì tiêm đốt khắp người. Cho nên, hiệu quả 90 – 95% như quảng cáo ban đầu là điều tôi không dám hy vọng”, chị T. nói.

Ra khỏi cơ sở, chị T. xác định xem như mất tiền để đổi lấy bài học cho việc tìm hiểu không kỹ, chỉ mong con gái không bị biến chứng từ việc xâm lấn.

Thế nhưng, sau khi ra về, A. lập tức bị dị ứng kèm theo sốt không rõ nguyên nhân. Phần sẹo bị đốt ở chân ngày càng sưng tấy, mưng mủ.

“Mỗi lần em bước đi là vết thương lại bị động, máu chảy ra rất nhiều. Em rất đau. Em cứ nghĩ chắc vài ngày sẽ khỏi nhưng ngày lại càng nặng hơn”, A. cho hay.

Thấy tình hình không ổn, A. gọi điện tới Phòng khám Quốc tế Sài Gòn thì nhận được câu trả lời dửng dưng: “Sau 1 tháng tái khám”.

Đau đớn với vết thương đang ngày càng biến chứng nặng, A. phải nghỉ học 3 tuần liền.

Ngày 11/11, đúng 1 tháng sau, A. tới Phòng khám Quốc tế Sài Gòn để tái khám, tuy nhiên cơ sở hủy hẹn và dời sang ngày 15/11.

Ngày 15/11, cùng vết thương mưng mủ và không ngừng chảy máu, A. và mẹ tiếp tục tới Phòng khám Quốc tế Sài Gòn.

Tiếp hai mẹ con A. là một người tên Thảo, xưng là quản lý nhưng không mặc đồng phục hay đeo bảng tên. Người này thừa nhận việc cơ sở tiêm và đốt khắp cơ thể A. dẫn đến tình trạng hiện tại.

“Bây giờ em đang bị viêm, viêm chưa lành. Cái vết thương đang chảy nước đó là viêm”, Thảo nói.

Thảo cũng thừa nhận việc cơ sở quảng cáo sai sự thật: “Các bạn nhân viên tư vấn quá đà. Sai sót của các bạn là tư vấn quá để khách hàng đặt niềm tin chứ không thể bước xuống giường là hết sẹo liền được”.

Sau cuộc nói chuyện đầy sự tắc trách, Thảo hứa hoàn tiền và chi trả chi phí điều trị của A. cho đến khi hết sẹo. Tuy nhiên tất cả chỉ là nói miệng, khi A. và mẹ yêu cầu cam kết bằng văn bản thì người này từ chối.

Sự việc lên tới đỉnh điểm khi A. yêu cầu được bác sỹ kiểm tra vết thương nhưng Thảo phớt lờ, bỏ đi.

“Rõ ràng là họ không quan tâm tới tình hình sức khoẻ của em. Họ quảng cáo lừa đảo nhằm trục lợi tiền của em, khi xảy ra sự cố thì họ dùng tiền để bịt miệng”, A. bức xúc.

Chân mưng mủ, biến chứng nặng sau khi trị sẹo tại Phòng khám Quốc tế Sài Gòn - Ảnh 4.

Phòng khám Quốc tế Sài Gòn có gần 20 trang Facebook chuyên chạy quảng cáo với các tên gọi khác nhau.

Đến hiện tại, sau 40 ngày thực hiện dịch vụ trị sẹo, vết thương của A. ngày càng biến chứng nặng. Về phía Phòng khám Quốc tế Sài Gòn, cơ sở này hiện phớt lờ, không hề có hồi đáp mới cho khách hàng.

Theo các bác sỹ chuyên khoa bỏng, với tình hình hiện tại, thời gian để vết thương của A. lành lại như lúc chưa điều trị phải lên tới vài chục năm.

“Bác sỹ nói, ngày xưa em còn bé, nên mọi tổn thương da sẽ được tái tạo nhanh hơn. Còn bây giờ, thời gian tái tạo sẽ chậm hơn rất nhiều”, A. lo lắng.

Mang những thông tin phản ánh, PV VTC News đến Phòng khám Quốc tế Sài Gòn để làm việc. Tuy nhiên, nhân viên tại đây cho biết, cơ sở không có quản lý nên xin ghi nhận thông tin để báo cáo.

Đến hiện tại, sau một tuần ghi nhận thông tin, Phòng khám Quốc tế Sài Gòn vẫn chưa có bất cứ phản hồi nào. Khi PV liên hệ vào số điện thoại đường dây nóng của phòng khám, người bắt máy cho hay “không có nhu cầu trả lời”.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *