Cháu bé 3 tuổi chấn thương nghiêm trọng trong vụ tai nạn xe “điên”

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, chiếc xe “điên” lao vào dòng người đi đường ở ngã tư Võ Chí Công giao với Xuân La (Hà Nội) khiến hàng chục người bị thương nằm la liệt tại hiện trường, tối 5-4, đại diện Bệnh viện Tim Hà Nội cho biết có khoảng 20 người được chuyển vào Bệnh viện Tim Hà Nội cơ sở 2 cấp cứu.

Sau khi sơ cấp cứu ban đầu, phần lớn các nạn nhân được chuyển lên Bệnh viện E. Hai cháu bé, trong đó có một bệnh nhi 3 tuổi tình trạng rất nặng, đa chấn thương (chấn thương sọ não, chảy máu ổ bụng…) được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương. Tại bệnh viện Tim Hà Nội, còn 4 bệnh nhân đang được theo dõi, tình trạng sức khỏe ổn định.

Cháu bé 3 tuổi chấn thương nghiêm trọng trong vụ xe điên tông hàng chục xe máy - Ảnh 1.

Hiện trường vụ xe “điên” gây tai nạn liên hoàn khiến nhiều người bị thương trên đường Võ Chí Công

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, ông Cao Việt Tùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết ngay sau khi tiếp nhận bé gái 3 tuổi, bệnh viện đã báo động đỏ toàn viện và huy động ngay các nhóm về cấp cứu, hồi sức, phẫu thuật, gây mê đã hội chẩn và đưa bệnh nhi lên phòng mổ cấp cứu.

Ca phẫu thuật cho cháu bé diễn ra trong vòng khoảng 2,5 giờ đồng hồ. Hiện cháu bé đã được chuyển đến Khoa điều trị tích cực ngoại khoa để theo dõi và tiếp tục hồi sức.

Đối với trường hợp thứ 2 là thiếu niên 14 tuổi bị gãy tay, hiện đang được theo dõi có chấn thương ổ bụng, hiện đã được các bác sĩ của bệnh viện bó bột tay và tiếp tục theo dõi tình trạng chấn thương ổ bụng.

Sở Y tế Hà Nội cho biết sau khi vụ tai nạn xảy ra, đã có 5 xe cứu thương đến hiện trường, trong đó có 4 xe của Trung tâm Cấp cứu 115 và một xe của Bệnh viện Tim Hà Nội được huy động ngay lập tức để đưa các bệnh nhân vào các cơ sở y tế trên địa bàn để cấp cứu. Hầu hết các bệnh nhân được chuyển vào Bệnh viện E, có 2 trường hợp bệnh nhân nhẹ được chuyển vào Bệnh viện 198.

Cháu bé 3 tuổi chấn thương nghiêm trọng trong vụ xe điên tông hàng chục xe máy - Ảnh 2.

Cảnh sát giao thông xác định có 17 xe máy bị ôtô tông tại ngã tư khiến 18 người bị thương

Trước đó, khoảng 16 giờ 30 phút, chiều 5-4, tại ngã tư đường Võ Chí Công giao với đường Xuân La (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng xe “điên” tông hàng chục xe máy khiến nhiều người bị thương. Tại hiện trường, hàng chục xe máy và người nằm la liệt trên mặt đường, nhiều nhân viên y tế đã có mặt để cấp cứu những người bị thương.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại khu vực đường Võ Chí Công, chiều 5-4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh Đã chỉ đạo các sở: Y tế, Giáo dục, Lao động Thương binh và Xã hội, UBND quận Tây Hồ Khẩn trương cứu chữa, thăm hỏi các gia đình nạn nhân, học sinh bị nạn, khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông. Đồng thời chủ tịch cũng giao công an thành phố điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, Xử lý theo quy định pháp luật.

Theo điều tra ban đầu của cảnh sát, khoảng 16 giờ 7 phút, ngày 5-4, tại khu vực ngã tư Võ Chí Công-Xuân La (phường Xuân La, quận Tây Hồ) xảy ra tai nạn liên hoàn giữa xe ôtô 4 chỗ nhãn hiệu Kia – Forter màu đen mang BKS 29A-083.12 do ông Hoàng Ngọc Vĩnh điều khiển với 17 xe máy tại ngã tư.

Vụ tai nạn khiến 18 người bị thương, chưa ghi nhận trường hợp tử vong tại hiện trường. Qua kiểm tra, công an xác định tài xế không vi phạm nồng độ cồn, âm tính với chất ma túy.

Ngày 6-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã khởi tố vụ án hình sự, ra quyết định tạm giữ hình sự với tài xế Hoàng Ngọc Vĩnh (63 tuổi, trú phường Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội) để điều tra về hành vi Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông.

Nguyên nhân sơ bộ được cơ quan cảnh sát xác định ông Vĩnh khi điều khiển phương tiện đã không kiểm soát được tốc độ, tông vào các xe máy tại ngã tư.



Source link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.