Chuyển giao kỹ thuật cao từ TP HCM lên Lâm Đồng

Sáng 12-12, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay vừa ký kết hợp tác hỗ trợ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cao cho Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, nhằm góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân khu vực vùng cao.

Theo đó, các lĩnh vực được chuyển giao gồm: Kỹ thuật ECMO, nội cơ xương khớp, kỹ thuật trong SPECT/CT và hoá trị trong ung thư. Bên cạnh đó, vào mỗi thứ 6 hàng tuần, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ cử chuyên gia xương khớp để hỗ trợ khám cho Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

Chuyển giao kỹ thuật cao từ TP HCM lên Lâm Đồng - Ảnh 1.

Hệ thống SPECT/CT vừa đưa vào hoạt động tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng

TS-BSCK2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết trong năm 2022 bệnh viện cũng đã và đang đào tạo cho 17 học viên của Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng về các chuyên khoa: Hồi sức cấp cứu, nội cơ xương khớp, y học hạt nhân, thận nhân tạo, phẫu thuật gây mê hồi sức, siêu âm tim, ngoại tiết niệu, nội soi, hồi sức ngoại thần kinh, đơn vị tuyến vú.

Đây cũng được xem là một trong những chiến lược hợp tác lâu dài, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại tỉnh Lâm Đồng. Dịp này, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cũng chính thức triển khai Phòng khám nội cơ xương khớp và đưa hệ thống SPECT/CT vào hoạt động.


NGUYỄN THẠNHSource link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.