CLB TP HCM muốn chiêu mộ HLV vừa bị tuyển Thái Lan sa thải

Hôm 21-11, CLB TP HCM xác nhận chia tay HLV Vũ Tiến Thành vì những bất đồng quan điểm ngoài chuyên môn. Để sớm tìm người phù hợp ngồi vào “ghế nóng”, lãnh đạo đội chủ sân Thống Nhất nhắm đến 3 chiến lược gia nước ngoài, gồm HLV Dusit, Mano Polking và Chung Hae-seong.

Các HLV này đều có thời gian làm việc tại V-League, trong đó ông Polking và Chung Hae-seong đã từng dẫn dắt CLB TP HCM từ năm 2019 đến 2021. Nhiều luồng thông tin cho biết lãnh đạo “chiến hạm đỏ” muốn tìm HLV trưởng đã am hiểu đội bóng nhằm hạn chế thời gian bắt nhịp, làm quen nhiệm vụ mới.

CLB TP HCM muốn chiêu mộ HLV vừa bị tuyển Thái Lan sa thải - Ảnh 2.

“Ghế nóng” do HLV Vũ Tiến Thành tại CLB TP HCM để lại vẫn chưa có chủ

Nhiều thông tin thể hiện CLB TP HCM đang thương thảo với HLV Mano Polking và nhiều khả năng chiến lược gia gốc Brazil sẽ về nắm đội bóng trong thời gian tới. Trước đó, hôm 22-11, ông Ploking đã bị LĐBĐ Thái Lan (FAT) sa thải vì thành tích thi đấu kém cỏi của đội tuyển quốc gia nước này trong thời gian qua.

Ở lượt trận thứ 2 bảng C vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á hôm 21-11, tuyển Thái Lan dưới sự dẫn dắt của HLV Polking đã đánh bại Singapore với tỉ số 3-1 để vượt qua Trung Quốc, vươn lên thứ 2 bảng xếp hạng.

Chia tay tuyển Thái Lan, HLV Polking có thể sẽ quay lại dẫn dắt CLB TP HCM và được kỳ vọng sẽ giúp đội bóng này có những bước tiến mới ở mùa giải 2023-2024. “Cựu HLV trưởng tuyển Thái Lan đã có thời gian làm việc với CLB TP HCM ở mùa giải 2020-2021 nên rất am hiểu đội bóng. Vì vậy, sẽ không nhiều khó khăn khi ông Ploking trở lại nắm đội và tiếp cận sân chơi V-League” – một thành viên trong ban lãnh đội CLB TP HCM chia sẻ.


Tường Phước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *