CLIP: Hàng chục người dừng xe gom đinh hình thoi trên quốc lộ

7 giờ sáng 20-11, hàng chục người dân chạy xe qua cầu vượt Linh Xuân (phường Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP HCM), hướng đi chợ đầu mối nông sản Thủ Đức bất ngờ phát hiện hàng loạt đinh. Không đắn đo, họ lập tức dừng xe, bước xuống nhặt.

CLIP: Hàng chục người đổ xuống đường nhặt mảnh đinh.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, một người dân có mặt tại đây cho biết mình từng là nạn nhân của “đinh tặc”. Sau 1 giờ nhặt trên đoạn đường khoảng 500 m, anh và mọi người đã nhặt được hàng trăm mảnh đinh, tương đương 2 kg.

“Mảnh đinh có hình thoi, nhọn ở hai đầu, chẳng may ai là nạn nhân thì chỉ có thể thay ruột chứ không thể vá” – người này nói.

CLIP: Hàng chục người dừng xe gom đinh hình thoi trên quốc lộ - Ảnh 2.

Khoảng 2 kg mảnh đinh được người dân nhặt được trong 1 giờ.

Một số người dân khác cho hay bức xúc tình trạng này xảy ra đã lâu nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý triệt để. Đáng nói, đoạn đường phía dốc cầu Linh Xuân nên rất nguy hiểm.

Dưới chân cầu vượt một dòng chữ “đoạn đường có đinh, bà con chạy chậm” được viết lên tường để cảnh báo người đi đường.

CLIP: Hàng chục người dừng xe gom đinh hình thoi trên quốc lộ - Ảnh 3.

Người dân nhặt được hàng trăm mảnh đinh.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã phản ánh tình trạng “đinh tặc” lộng hành tại khu vực cầu vượt Linh Xuân. Phóng viên trong một lần ghi nhận cũng trở thành nạn nhân của “đinh tặc”.

Hồi tháng 5, anh Dương Lê Đại, Bí thư Đoàn phường Linh Xuân, khi trao đổi với báo Người Lao Động đã cho biết UBND phường thường xuyên chỉ đạo cho thu gom đinh trên đoạn đường này. Đồng thời cũng nắm được thông tin những đối tượng tình nghi.

Tuy nhiên, đến nay tình trạng trên cũng chưa được khắc phục, gây nên nỗi bất an cho người dân.


Anh Vũ – Ảnh + Video: Thủy TV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *