“Công dân nhí” đầu tiên trong năm mới chào đời đúng 0 giờ 1-1-2023

Đúng 0 giờ ngày 1-1, tại phòng đẻ của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, bé gái Vũ Ngọc Hân, con sản phụ Vũ Thị Trang (sinh năm 1987, ở Hà Nội) là “công dân nhí” đầu tiên cất tiếng khóc chào đời.

Sau khi được PGS-TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ Trung ương “đưa” ra khỏi bụng mẹ, bé Hân nặng 2,8 kg khóc rất to. Được mẹ ủ ấm vỗ về khi được “da kề da” sau sinh, công dân đầu tiên của Bệnh viện Phụ Trung ương dường như cảm nhận được hơi ấm của mẹ đã nằm rất ngoan.

Công dân nhí chào đời lúc 0h tại Bệnh viện sản Trung ương là một bé gái  - Ảnh 1.

Bé Ngọc Hân là công dân nhí đầu tiên chào đời năm 2023 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Ngay sau khi cắt rốn cho “công dân nhí” này, PGS Cường cũng dành lời chúc bé ngoan, hay ăn chóng lớn. Đón nhận con gái từ lãnh đạo bệnh viện anh Vũ Ngọc Khiêm, cha bé Hân, rất xúc động, hạnh phúc.

“Vào giây phút thiêng liêng giữa năm cũ và năm mới, gia đình tôi đón thêm thành viên mới, ai ai cũng vui mừng. Gia đình tôi không nghĩ vợ lại sinh con ở thời điểm sang năm mới như này. Thay mặt gia đình, tôi cảm ơn các y bác sĩ rất nhiều” – Anh Khiêm chia sẻ.

Công dân nhí chào đời lúc 0h tại Bệnh viện sản Trung ương là một bé gái  - Ảnh 2.

Anh Vũ Ngọc Khiêm đón thêm thành viên mới sau ít phút bước sang năm 2023

Khoảng 15 phút sau đó bé trai Đinh Hữu Thành, nặng 3,1 kg con của sản phụ Nguyễn Thị Thu Hường, ở Hà Nam cũng chào đời. PGS Trần Danh Cường cùng các y bác sĩ trong kíp trực của Khoa Gây mê Hồi sức mổ lấy thai, đưa Thành ra khỏi bụng mẹ.

Các bác sĩ cho biết, mẹ của bé Thành phải gây mê trong quá trình mổ đẻ do chị có tiền sử bệnh tim ngoại tâm thu 50%.

Công dân nhí chào đời lúc 0h tại Bệnh viện sản Trung ương là một bé gái  - Ảnh 3.

Lãnh đạo bệnh viện chúc mừng gia đình có thêm thành viên mới là một bé trai

Không lâu sau đó, tiếng khóc của trẻ sơ sinh khác vang lên tại một phòng đẻ. Đây là em bé thứ 3 chào đời tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương trong thời khắc đầu tiên của năm 2023. Đón con gái đầu lòng, anh Nguyễn Văn Hát ở Thanh Oai, Hà Nội không giấu nổi xúc động, tay run run, mắt rơm rớm nói lời cảm ơn các y bác sĩ.

Anh Hát cho biết vợ chồng anh đặt tên con là Nguyễn Tuệ Minh với mong muốn con gái có nhiều trí tuệ, thông minh, hạnh phúc và bình an.

Công dân nhí chào đời lúc 0h tại Bệnh viện sản Trung ương là một bé gái  - Ảnh 4.

Một công dân nhí ngủ ngoan trong vòng tay mẹ sau khi chào đời

PGS-TS Trần Danh Cường chia sẻ là một bác sĩ sản khoa, 30 năm gắn bó với chuyên ngành sản phụ khoa, ông đỡ đẻ, mổ đẻ rất nhiều. Với ông đón một sinh linh bé nhỏ chào đời khoảnh khắc nào cũng rất đặc biệt, nghe tiếng trẻ khóc ở phòng đẻ, phòng mổ luôn là cảm giác vui mừng và hy vọng.

“Nhìn nụ cười, niềm vui hạnh phúc của sản phụ và gia đình các sản phụ khi đón đứa trẻ vừa sinh ra khoẻ mạnh bản thân ông và các nhân viên y tế cũng vui thêm vì mình vừa góp phần mang đến hạnh phúc cho các gia đình. Được đón 2 bé gái và 1 bé trai chào đời trong thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới đó là hạnh phúc của người làm nghề thầy thuốc không gì so sánh được. Chúc tất cả em bé chào đời khoảnh khắc này nhiều may mắn, mạnh khoẻ, mang lại hạnh phúc cho gia đình, cho xã hội, là những chủ nhân tương lai mạnh khỏe của đất nước”- ông chia sẻ.

PGS Cường cho biết trong năm 2023, bệnh viện sẽ triển khai thêm nhiều kỹ thuật mới trong lĩnh vực sản khoa, xứng đáng là bệnh viện tuyến cuối của chuyên ngành sản phụ khoa, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe, điều trị cho bà mẹ và trẻ em .Source link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.