Đã mua ô tô gần 300 triệu đồng, còn trợ cấp nửa tháng lương hưu cho vợ chồng con: mẹ chồng U50 quay xe khi chứng kiến hành động của con dâu

* Câu chuyện của bà Viên (50 tuổi, Trung Quốc) đang nhận được nhiều sự chú ý trên trang 163

Cố gắng đi làm thêm để sau này con trai đỡ vất vả

Tôi họ Viên, năm nay 50 tuổi, là một nhân viên quản lý ký túc xá trong trường đại học. Tôi có một người con trai. Năm ngoái, vợ chồng chúng tôi mới lo đám cưới xong cho con.

Bản thân tôi xuất thân từ nông thôn nên hoàn cảnh gia đình cũng không mấy khá giả. Hồi nhỏ, nhà đông anh em, cái ăn cũng khan hiếm. Sau này, chúng tôi cố gắng nỗ lực làm việc mới có ngày hôm nay.

Nhà chồng của tôi là người thành phố. Vì thế mẹ chồng tôi khá coi trọng việc ăn uống nên tiền lương hưu của bà đều đầu tư cho việc này mà không để được nhiều tiết kiệm.

Có lẽ là tôi là người nông thôn nên việc chi tiêu khá dè dặt. Mặc dù tôi làm việc trong môi trường trường đại học, xung quanh đều là những người có học thức, thu nhập cao, nhưng tôi vẫn ăn mặc khá giản dị.

Đã mua ô tô gần 300 triệu đồng, còn trợ cấp nửa tháng lương hưu cho vợ chồng con: mẹ chồng U50 quay xe khi chứng kiến hành động của con dâu- Ảnh 1.

Không may trong một lần mẹ chồng tôi bệnh nặng, bà không thể tự chăm sóc cho bản thân. Bản thân gia đình tôi cũng như các anh chị khác đều phải đi làm nên không có thời gian chăm sóc. Chúng tôi quyết định thuê một cô bảo mẫu đến chăm sóc bà. Do mẹ của tôi không có tiền để dành nên chúng tôi đã chia nhau số tiền thuê này.

Thấy chuyện của mẹ, tôi đã nói với chồng là chúng tôi giờ vẫn còn sức khỏe nên tranh thủ kiếm thêm chút ít tiền. Sau này, về già không cần dựa dẫm vào con cái. Huống hồ, chúng tôi chỉ là một người con trai. Nếu như sau này xảy ra chuyện gì vừa phải lo cho bố mẹ, vừa phải chăm con nhỏ như vậy thật sự rất vất vả.

Thương con cái hết mực

Năm ngoái, con trai tôi lấy vợ. Theo phong tục, chúng tôi vừa phải đưa cho nhà gái 12 vạn NDT (tương đương với 412 triệu VND) tiền sính lễ, vừa phải bỏ ra 40 vạn NDT (tương đương với 1,3 tỷ VND) để trả tiền đợt đầu mua nhà trả góp cho con. Tôi cũng nói chuyện với con trai rằng bố mẹ chỉ lo liệu được như vậy, sau này các con cố gắng làm việc để trả tiền nhà hàng tháng.

Mấy năm này, chúng tôi chi tiêu vô cùng tiết kiệm, thêm vào đó là làm việc thường xuyên thức khuya nên cơ thể bắt đầu có dấu hiệu đi xuống. Tôi tính bàn bạc với chồng là sang năm định nghỉ hưu để ở nhà cơm nước.

Mặc dù con trai tôi đã ở nhà mới, nhưng hai vợ chồng các con lại không thích nấu cơm ở nhà. Nên vậy, mỗi ngày hai vợ chồng con trai lại đến nhà tôi ăn cơm.

Vì thương con dâu, mỗi ngày tôi đều chuẩn bị cơm tối. Ngoài ra tôi còn mua chút điểm tâm và hoa quả cho con. Cơm canh tôi đều nấu theo khẩu vị của con dâu. Mối quan hệ giữa tôi và con dâu khá tôi. Tôi coi con như con gái của mình. Con lúc nào cũng gọi hai tiếng “mẹ ơi”ngọt ngào làm tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Đã mua ô tô gần 300 triệu đồng, còn trợ cấp nửa tháng lương hưu cho vợ chồng con: mẹ chồng U50 quay xe khi chứng kiến hành động của con dâu- Ảnh 2.

Sau này con trai tôi đi làm mua được một chiếc xe ô tô để đi làm. Thấy vậy, con dâu tôi nài nỉ chúng tôi mua cho con một chiếc xe. Tôi nghĩ là hai con đi làm ngược hướng, để con dâu ngồi xe buýt đi làm thì không tiện nên tôi và chồng bàn bạc mua cho con dâu một chiếc xe ô tô trị giá 8 vạn NDT (tương đương với 274,7 triệu VND).

Nhận được xe, con dâu tôi rất vui mừng. Buổi tối hôm đó, sau khi ăn cơm xong, con dẫn chúng tôi đi dạo, vừa đi vừa nói sau này sẽ đưa chúng tôi đi du lịch, đi ăn nhà hàng ăn những thứ đắt tiền. Nghe thấy mấy lời đó, tôi cũng thấy hạnh phúc vì có cô con dâu hiếu thảo như vậy.

Sau khi mua xe có nhiều chuyện phát sinh

Hai tháng sau, hai vợ chồng con trai không ngừng than vãn với chúng tôi tiền xăng xe quá đắt, trong nhà lại có hai chiếc xe. Chưa kể là tiền bảo dưỡng, thay dầu hàng tháng của một chiếc là hơn 1 vạn NDT (tương đương với 34,3 triệu VND), lại còn mỗi tháng gánh vác thêm cả tiền nhà trả góp, tiền sinh hoạt. Tiền lương của hai vợ chồng không đủ tiêu.

Vì thấy các con áp lực nên chúng tôi lại mềm lòng mà cho hỗ trợ các con nửa tháng lương của tôi.

Lương cố định của tôi một tháng là 5000 NDT (tương đương với 17,1 triệu VND), còn chồng tôi là 6000 NDT (tương đương với 20,6 triệu VND). Bên cạnh đó, tôi tính không nghỉ hưu vội mà đi làm thêm mấy năm nữa.

Quyết định không trợ cấp tiền

Lúc đầu, con dâu rất biết ơn tôi. Nhưng tình cờ một lần đến nhà con, tôi đã thay đổi quyết định của mình.

Một người đồng nghiệp cho tôi mấy chục quả trứng gà nhà. Vì biết con dâu rất thích ăn nên tôi đã mang đến cho con. Nhưng khi vừa mở cửa, tôi nhận lại ánh mắt kinh ngạc từ con dâu, giọng nói mang chút chê trách là sao tôi không gọi điện báo con trước.

Tôi cũng nghĩ đây là lỗi của tôi, vì tôi đi vội nên không kịp báo con một tiếng. Tôi cũng biết ý, nay là cuối tuần nên tôi tính là để trứng vào trong bếp rồi về luôn.

Đã mua ô tô gần 300 triệu đồng, còn trợ cấp nửa tháng lương hưu cho vợ chồng con: mẹ chồng U50 quay xe khi chứng kiến hành động của con dâu- Ảnh 3.

Khi vào đến bếp tôi thấy cái hộp quà rất tinh xảo để trên bàn. Bên trong là một sợi dây chuyền lấp lánh nhìn qua là biết là loại đắt tiền. Thấy vậy tôi thuận miệng hỏi.

Tôi mới biết là, mấy ngày nữa là ông thông gia sinh nhật 50 tuổi. Đây là quà của hai vợ chồng con trai tặng cho bố vợ. Sợi dây chuyền này ít nhất là 2 vạn NDT (tương đương với 68,6 triệu VND)

Tôi nhớ năm ngoái chồng của tôi cũng sinh nhật 50 tuổi, quà cáp các con cũng không chuẩn bị, bánh sinh nhật cũng là tôi mua, Lúc đó, vợ chồng chúng tôi thông cảm cho hai đứa vì chúng đang mang áp lực kinh tế lớn nên không thể chuẩn bị quà cho chúng tôi chu đáo được. Nhưng mà không ngờ rằng, hôm nay tôi mới biết hai bên gia đình các con lại có thái độ khác nhau như thế này.

Biết chuyện tôi lặng lẽ đi về nhà. Trên đường về tôi quyết định không chu cấp tiền cho hai vợ chồng các con nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *