Đánh bại Singapore, HLV Mano Polking vẫn chia tay Thái Lan

Trước áp lực của dư luận, HLV Mano Polking đã tuyên bố sẽ từ chức nếu Thái Lan thất bại ở lượt trận thứ nhì vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á trước Singapore.

Và đêm qua, HLV Polking cùng các học trò đã giành trọn 3 điểm trong chuyến làm khách trước Singapore (thắng 3-1) và khép lại hành trình trong năm 2023 khi lượt trận thứ 3 sẽ diễn ra vào tháng 3-2024.

Đánh bại Singapore, HLV Mano Polking vẫn chia tay Thái Lan - Ảnh 1.

HLV Mano Polking chia tay Thái Lan sau khi thực hiện tuyên bố giành chiến thắng trước Singapore

Tuy nhiên, HLV trưởng tuyển Thái Lan mới đây đã xác nhận với Báo Người Lao Động sẽ chia tay “bầy voi chiến”. Vào thời gian tới, vị chiến lược gia này bày tỏ sẽ giành khoảng thời gian quý báu này để nghỉ ngơi cùng gia đình và bạn bè.

Như vậy, ông Polking dẫn dắt Thái Lan từ tháng 9-2021 với hơn 2 năm tại vị đã gặt hái nhiều thành công. Trong đó, 2 chức vô địch AFF Cup liên tiếp vào năm 2020 (diễn ra vào tháng 12.2021) và 2022 ghi đậm dấu ấn của ông.

Cũng trong hôm nay, một trang truyền thông nổi tiếng của Nhật Bản là Sponichi đã đưa tin rằng HLV Masatada Ishii đã đạt được thỏa thuận dẫn dắt Thái Lan. Tuy nhiên, thông báo chính thức được trang này khẳng định sẽ được LĐBĐ Thái Lan (FAT) tuyên bố trong 1-2 ngày tới.

Đánh bại Singapore, HLV Mano Polking vẫn chia tay Thái Lan - Ảnh 2.

HLV Ishii là một trong ứng viên cho vị trí bỏ trống, theo truyền thông Thái Lan (Ảnh: Think Curve)

Đây cũng không phải là cái tên không quá xa lạ với tuyển Thái Lan khi ông đang ngồi ghế Giám đốc kỹ thuật bóng đá Thái Lan.

Trong quá khứ, nhiều thông tin chỉ ra việc FAT muốn điều chuyển ông Polking xuống làm trợ lý, nhường ghế cho vị giám đốc kỹ thuật người Nhật Bản này. Tuy nhiên, mọi chuyện đã không diễn ra.

Những ngày gần đây, truyền thông Thái Lan cũng liên tục đưa tin về việc FAT muốn mời một ứng viên khác là ông Park Hang Seo về tiếp quản “ghế nóng”. Trong khi đó, cựu HLV tuyển Việt Nam cũng thừa nhận có sự quan tâm nhưng ông cần một đề nghị chính thức từ FAT.

Đánh bại Singapore, HLV Mano Polking vẫn chia tay Thái Lan - Ảnh 4.

HLV Park Hang-seo xuất hiện trong một buổi phỏng vấn của truyền thông Thái Lan gần đây

Giờ đây, Thái Lan sẽ phải gấp rút tìm ra người thay thế cho vị trí bỏ trống này. Bởi lẽ, Asian Cup đã rất gần và sẽ diễn ra vào tháng 1-2024. Ở giải đấu này, “bầy voi chiến” sẽ nằm chung bảng với Ả Rập Saudi, Oman và Kyrgyzstan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *