“Điểm mặt” các công ty dược, mỹ phẩm, nhà thuốc bị xử phạt tại TP HCM

Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết từ ngày 26-8 đến 18-9, đơn vị đã xử phạt nhiều công ty dược, mỹ phẩm, trang thiết bị y tế vì vi phạm hoạt động kinh doanh.

Theo đó, hai dược sĩ tại nhà thuốc Trung Nguyên (Phan Xích Long, quận Phú Nhuận, TP HCM) bị xử phạt 4 triệu đồng/người do tự ý tháo gỡ, phá bỏ niêm phong tang vật, phương tiện vi phạm đang bị niêm phong, tạm giữ. Đồng thời, nhà thuốc này cũng bị xử phạt 18,5 triệu đồng và đình chỉ 2 tháng vì không thực hiện chế độ báo cáo về dược theo quy định của pháp luật; mở rộng cơ sở bán lẻ thuốc mà không báo cáo về sự thay đổi kèm theo tài liệu kỹ thuật tương ứng; để lẫn sản phẩm không phải là thuốc cùng với thuốc đối với trường hợp có kinh doanh thêm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, trang thiết bị y tế.

Thanh tra Sở Y tế cũng xử phạt ông Nguyễn Đình Khôi (quận Tân Phú, TP HCM) 35 triệu đồng. Ông Khôi đã vi phạm với hành vi mua bán thuốc Molnupiaravir không có giấy đăng ký lưu hành, đối với hàng hóa có giá trị 98.100.000 đồng. Việc mua bán thuốc Molnupiravir Stella 400mg của ông Khôi có tính tự phát, thời vụ, không đăng ký kinh doanh và đã ngưng kinh doanh khi vụ việc được phát hiện.

Liên quan đến mỹ phẩm, Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt Công ty TNHH SX Mỹ phẩm Nafaco (quận 12, TP HCM) 72 triệu đồng vì sản xuất mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng; vi phạm trên nội dung nhãn dán và tài liệu kèm theo sản phẩm hàng hóa;  vi phạm về giới hạn Methanol trong mỹ phẩm với lô xịt kháng khuẩn sả chanh.

Cùng vi phạm về giới hạn Methanol trong mỹ phẩm với lô xịt kháng khuẩn sả chanh; kinh doanh mỹ phẩm có thành phần chất cấm sử dụng trong mỹ phẩm hoặc vượt quá giới hạn cho phép, Công ty TNHH Sản xuất Catchy Natural Cosmetic (quận Bình Thạnh, TP HCM) bị xử phạt 70 triệu. Sản phẩm xịt kháng khuẩn sả chanh của 2 công ty trên bị buộc thu hồi và tiêu hủy toàn bộ.

Trước đó, Cục Quản lý Dược đã thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm xịt kháng khuẩn sả chanh không đáp ứng yêu cầu về giới hạn Methanol trong sản phẩm mỹ phẩm theo quy định của Hội đồng mỹ phẩm ASEAN.Source link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.