Điều gì xảy ra khi bạn ăn ngô mỗi ngày?

Điều gì xảy ra khi bạn ăn ngô mỗi ngày? - Ảnh 1.

Ăn ngô mỗi ngày có thể cung cấp nhiều viatmin nhóm B cho cơ thể: Ngô chứa nhiều vitamin B6 và vitamin B9 – hai loại vitamin chính đóng vai trò chuyển hóa năng lượng và các chức năng quan trọng khác trong cơ thể. Đặc biệt, B9 (còn được gọi là folate) được biết là giúp gan, da và tóc khỏe mạnh, đồng thời giúp rất có ích cho các hoạt động trí não. Người lớn trung bình nên bổ sung khoảng 16 miligam vitamin B9 mỗi ngày và một bắp ngô cung cấp khoảng 2,5 miligam.

Điều gì xảy ra khi bạn ăn ngô mỗi ngày? - Ảnh 2.

Giúp bạn no lâu hơn: Giàu chất xơ và ít calo, bỏng ngô là món ăn nhẹ được nhiều người yêu thích. Thành phần chất xơ trong bỏng ngô giúp bạn no lâu hơn. Theo tạp chí Chất chống oxy hóa (Mỹ), bỏng ngô có chứa các hợp chất thực vật và chất chống oxy hóa hữu ích có trong ngô nguyên hạt.

Điều gì xảy ra khi bạn ăn ngô mỗi ngày? - Ảnh 3.

Tăng cường sức khỏe thị lực: Hai hợp chất phổ biến được tìm thấy trong ngô, được gọi là lutein và zeaxanthin, là những chất tạo nên màu sắc phong phú cho ngô vàng và chúng rất quan trọng đối với sức khỏe của mắt và thị lực của bạn. Theo một báo cáo được công bố trên tạp chí Nutrients (Mỹ), hai hợp chất này là sắc tố chính được tìm thấy trong võng mạc của bạn, giúp bảo vệ mắt bạn khỏi ánh sáng xanh.

Điều gì xảy ra khi bạn ăn ngô mỗi ngày? - Ảnh 4.

Không tốt với những người bị hội chứng ruột kích thích: Hội chứng ruột kích thích (IBS)—là một chứng rối loạn khó chịu ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của bạn—có thể bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thức ăn và đồ uống bạn tiêu thụ. Và đối với một số người mắc IBS, ngô có thể khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

Điều gì xảy ra khi bạn ăn ngô mỗi ngày? - Ảnh 5.

Có thể gây ra nhiều loại bệnh nếu bạn thương xuyên sử dụng xi-rô ngô: Hạt ngô có thể được chế biến để làm xi-rô ngô, nhưng sản phẩm này không mang lại lợi ích sức khỏe như ngô nguyên hạt. Xi-rô ngô có hàm lượng đường cao, có thể gây ra nhiều loại nhiều bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh gan và bệnh tim.

Điều gì xảy ra khi bạn ăn ngô mỗi ngày? - Ảnh 6.

Ngô cung cấp nhiều khoáng chất quan trọng: Ngô cung cấp kali, một loại khoáng chất được biết là giúp hạ huyết áp, duy trì xương chắc khỏe và ngăn ngừa sỏi thận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *