Đồng Nai lần đầu triển khai bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương

Ngày 16-11, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị triển khai bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) trên địa bàn tỉnh năm 2023.

Ông Võ Tấn Đức, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cho hay năm 2023 là năm đầu tiên tỉnh triển khai đánh giá năng lực, chất lượng điều hành của các sở, ban, ngành và địa phương thông qua bộ chỉ số DDCI do Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh TP HCM thực hiện.

Theo ông Võ Tấn Đức, các ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp, kết quả khảo sát là nguồn thông tin quý giá giúp Đồng Nai và cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau giám sát để cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh.

Đồng Nai lần đầu triển khai bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương - Ảnh 1.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức phát biểu tại hội nghị

Theo đại diện VCCI chi nhánh TP HCM, bộ chỉ số DDCI được xây dựng thành bộ công cụ tương tự bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) do VCCI thực hiện với sự hỗ trợ của Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam. 

Bộ chỉ số DDCI sẽ bám sát các nội dung đánh giá về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Đồng Nai. Đối tượng đánh giá gồm 22 sở, ngành, đơn vị và 11 UBND huyện, thành phố trong tỉnh.

Bộ chỉ số DDCI cung cấp cho lãnh đạo tỉnh một công cụ hiệu quả để giám sát và chỉ đạo cải thiện chất lượng điều hành đối với các sở ngành, UBND các huyện, thành phố. Qua đó, tạo ra kênh thông tin phản hồi rộng rãi minh bạch và tin cậy để nhà đầu tư, doanh nghiệp tham gia đóng góp ý kiến đối với chính quyền địa phương và các sở, ngành trong việc nâng cao chất lượng điều hành và cải thiện môi trường kinh doanh…


Nguyễn Tuấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *