Đưa Bệnh viện Mắt TP HCM trở thành trung tâm chuyên sâu ngang tầm thế giới

Chiều 30-8, Bệnh viện Mắt TP HCM tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm thành lập (30/8/1978 – 30/8/2023).

ThS.BSCKII Lê Anh Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Mắt TP HCM, cho biết Bệnh viện Mắt TP HCM là bệnh viện chuyên khoa hạng 1 trực thuộc Sở Y tế với hơn 930 nhân viên. 

Trung bình mỗi ngày, bệnh viện phục vụ hơn 4.000 bệnh nhân đến khám và điều trị, thực hiện từ 700 – 750 ca phẫu thuật, trong đó có nhiều kỹ thuật chuyên sâu đã có thể sánh ngang tầm khu vực.

Đưa Bệnh viện Mắt TP HCM trở thành trung tâm chuyên sâu ngang tầm khu vực - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP HCM và các đại biểu tham dự kỷ niệm 45 năm thành lập Bệnh viện Mắt TP HCM chiều 30-8

Những năm qua, bệnh viện đã đầu tư nhiều công nghệ nhãn khoa tiên tiến, hiện đại, ngang tầm với các nước trong khu vực, góp phần rất lớn công tác chẩn đoán và điều trị cho người bệnh. Đây cũng là cơ sở thực hành cho các trường y như Đại học Y Dược TP HCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Đại học Quốc gia TP HCM.

Về định hướng phát triển đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045, Bệnh viện Mắt đặt mục tiêu trở thành trung tâm chuyên sâu về nhãn khoa ngang tầm khu vực và tiếp cận trình độ thế giới trong một số lĩnh vực. 

Dịp này, các y bác sĩ được tập huấn quốc tế về những tiến bộ mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh như: quản lý Glaucoma trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo; cập nhật mới về điều trị Melanoma nhãn cầu; trí tuệ nhân tạo và ChatGPT trong Nhãn khoa – Bạn cần biết điều gì …

Đến dự lễ, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức đề nghị một trong những nhiệm vụ quan trọng mà bệnh viện cần thực hiện là tiếp tục đầu tư, mở rộng, xúc tiến hợp tác theo mô hình công – công, công – tư; định hướng phát triển bệnh viện trở thành một bệnh viện chuyên khoa hàng đầu hiện đại, chất lượng cao ngang tầm khu vực với cơ sở vật chất, trang thiết bị đạt chuẩn quốc tế.

Song song đó là đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong đào tạo nhân lực y tế về nhãn khoa như chương trình đào tạo bác sĩ theo chuẩn châu Âu và các chương trình hợp tác khác, nhằm đào tạo nguồn nhân lực đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, phục vụ theo hướng chuyên sâu.


NGUYỄN THẠNHSource link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.