Em bé chào đời khoảnh khắc sang năm Mão

Hà Nội0h ngày 1/1/2023, bé gái Vũ Ngọc Hân nặng 2,8 kg chào đời ở phòng sinh số 1 Bệnh viện Phụ sản Trung ương, sớm nhất trong 12 em bé đang chờ sinh thường tại đây.

Bé là con của chị Vũ Thị Trang, 36 tuổi và chồng là Vũ Ngọc Khiêm, ở Hà Nam. Mẹ bé nhập viện trước đó một ngày do có dấu hiệu đau bụng, nhưng bé đợi đúng khoảnh khắc chuyển giao từ năm con Cọp sang năm Mèo mới ra đời bằng phương pháp sinh thường.

Bố bé vào phòng sinh đón con, chia sẻ: “Tôi không nghĩ con gái sẽ chào đời vào khoảnh khắc thiêng liêng này. Niềm vui như nhân đôi với gia đình tôi”. Bé Hân là con gái thứ hai trong gia đình.

Một phút sau bé Hân, con gái của chị Thu Hoài (29 tuổi), cũng lọt lòng, nặng 3,6 kg. Bố bé là anh Nguyễn Văn Hát, ở Thanh Oai, Hà Nội, ôm lấy con, cảm ơn các y bác sĩ đã giúp vợ anh “mẹ tròn con vuông”. Hai vợ chồng đặt tên con là Nguyễn Tuệ Minh, với mong muốn con gái có nhiều trí tuệ, nhiều an vui, hạnh phúc và bình an.

PGS Trần Danh Cường trao em bé sinh đúng giao thừa cho anh Khiêm. Ảnh: Lê Nga

PGS. Trần Danh Cường đỡ sinh bé Vũ Ngọc Hân và trao cho bố Khiêm. Ảnh: Lê Nga

Ở khu phòng mổ, do bị bệnh tim, chị Thu Hường, 34 tuổi, ở Hà Nam, không thể đẻ thường nên được chuyển sang mổ đúng khoảnh khắc bước sang năm mới. Bé trai nặng 3,1 kg được các bác sĩ đón an toàn, khỏe mạnh, bố mẹ đặt tên là Đinh Hữu Thành.

Bác sĩ Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, cho biết do mật độ sinh ở viện rất dày nên gần như giao thừa năm nào nơi đây cũng đón bé chào đời đúng thời khắc 0h. “Năm nay chúng tôi đón cả trai lẫn gái, hứa hẹn một năm mới đủ đầy, bình an”, bác sĩ Cường nói.

Năm nay trực đúng giao thừa, bác sĩ Nguyễn Mạnh Thắng, Trưởng Khoa Đẻ, cho biết “vui với không khí ấm áp, rộn ràng, giúp được các sản phụ sinh đúng thời khắc giao thừa”.

Bé Vũ Ngọc Hân được da kề da với mẹ ngay khi chào đời. Ảnh: Lê Nga

Bé Vũ Ngọc Hân được mẹ ấp da kề da ngay khi chào đời. Ảnh: Lê Nga

Bệnh viện Phụ sản Trung ương là tuyến cuối về sản khoa ở phía Bắc, mỗi ngày đón khoảng 50-70 em bé chào đời bằng cả phương pháp đẻ thường và đẻ mổ. Trung bình, mỗi năm có khoảng 20.000 các em bé được sinh ra tại viện.

Lê Nga

Nguồn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.