“Em bé khổng lồ” 52 tuổi: 3 lần ly hôn, mẹ già 94 tuổi vẫn phải giặt quần áo, cơm bưng nước rót tận miệng

Nhiều người vẫn nói rằng, trẻ em nhà nghèo thường trưởng thành, chín chắn từ sớm. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp, trẻ tuy sinh ra trong gia đình có điều kiện khó khăn nhưng lại chây lười, sống dựa dẫm vào cha mẹ. Nguyên nhân phần lớn do cách dạy dỗ sai lầm của cha mẹ mà ra. Chẳng hạn như trường hợp dưới đây.

Được gia đình nuông chiều, cung phụng, từ nhỏ đã không phải làm bất cứ việc gì

Năm 1967, bà Lý Phượng Linh 40 tuổi sinh được một cô con gái, đặt tên là Hùng Lệ. Trước đó, bà đã có 5 người con. Vì lớn tuổi lại có thêm một con gái nên bà Lý cực kỳ yêu thương, chiều chuộng con. Hùng Lệ thông minh, dễ thương nên các anh chị cũng hết cưng chiều.

Cả nhà như có một quy tắc ngầm với nhau, đó là món gì ngon nhất, quần áo đẹp nhất đều dành cho Hùng Lệ. Dù điều kiện gia đình tài chính không được tốt nhưng Hùng Lệ lại được sống một cuộc sống không phải lo cơm ăn áo mặc.

Hùng Lệ bị chỉ trích vì đã hơn 50 tuổi vẫn sống dựa dẫm vào mẹ già

Năm 1980, chồng bà Lý Phượng Linh mất. Gia đình vốn không dư dả nay lại mất đi trụ cột. Tuy nhiên cuộc sống sống sung sướng của Hùng Lệ không mấy thay đổi bởi vì anh cả cô cả đã ra ngoài làm lụng, gánh vác mọi việc. Những người anh chị khác cũng chung tay lo toan cho gia đình.

Thời điểm ấy, Hùng Lệ đã không còn nhỏ, có thể đảm đương một số công việc nhà nhưng mẹ và các anh chị vì thương yêu, bao bọc cô từ nhỏ nên không nỡ cô động tay vào việc gì. Khi các anh chị đã rời nhà đi làm, chỉ còn Hùng Lệ ở nhà với mẹ nên lại càng được mẹ chiều chuộng hơn.

Bà Lý Phượng Linh chưa bao giờ trách mắng con chuyện học hành kém cỏi. Trong mắt bà, con gái út chính là chỗ dựa tinh thần, bà chỉ muốn mang tất cả những điều tốt đẹp nhất trên đời cho con.

Vì vậy, khi con cái nhà khác phải học hành vất vả để đáp ứng kỳ vọng của cha mẹ thì Hùng Lệ lại chẳng phải làm gì, lại còn thường xuyên được anh chị gửi cho những bộ quần áo đẹp. Bà Lý Phượng Linh cũng không muốn con phải bươn chải xã hội sớm giống như anh chị. Vậy nên Hùng Lệ lúc nào cũng vui vẻ, thoái mái, không phải học tập, không phải làm việc nhà, lúc nào cũng có tiền tiêu vặt và quần áo đẹp để mặc.

Chính vì được nuôi dạy sai cách nên Hùng Lệ có ngoại hình ưa nhìn nhưng lại không có kiến thức văn hóa, không có kỹ năng sống. Điều này là nguyên nhân dẫn tới việc 3 cuộc hôn nhân sau này của cô đều thất bại.

Hùng Lệ và mẹ

Ly hôn 3 lần, hơn 50 tuổi vẫn để mẹ già cơm bưng nước rót tận miệng

Năm 1986, Hùng Lệ gặp người chồng đầu tiên. Anh này là con trai một gia đình giàu có và là một kỹ sư. Gia đình anh có khối tài sản lớn, không chỉ sở hữu ô tô mà còn mua có biệt thự đẹp, sang trọng ở Giang Tô và Chiết Giang.

Người kỹ sư có điều kiện cá nhân xuất sắc này đã yêu Hùng Lệ ngay từ cái nhìn đầu tiên và quyết tâm theo đuổi, tặng cho cô nhiều món quà. Chưa đầy hai tháng, Hùng Lệ đã bị người đàn ông này ấn tượng, bỏ qua giai đoạn yêu đương và trực tiếp kết hôn với anh ta. Hùng Lệ ban đầu nghĩ rằng cô sẽ làm một người vợ giàu có suốt đời, nhưng cuộc sống không đơn giản như cô tưởng tượng.

Sau khi kết hôn, vì nhà khá giả nên dù Hùng Lệ không muốn ra ngoài làm việc thì chồng cũng không phản đối mà còn cho cô tiền tiêu vặt hàng tháng. Hùng Lệ vì thế ngày càng kiêu ngạo, vô lý. Cô thường xuyên gay gắt với chồng về những chuyện vụn vặt trong cuộc sống và không chịu nhượng bộ, đã vậy còn tiêu xài hoang phí.

Chồng của Hùng Lệ dù yêu thương nhưng không phải người trong gia đình cô, anh không thể chịu đựng cô một cách mù quáng như những người chung huyết thống. Lấy nhau mấy năm, chồng phát hiện Hùng Lệ là người ham vật chất, trống rỗng, mâu thuẫn ngày càng gay gắt.

Sau cùng, trong một lần Hùng Lệ dọa ly hôn, chồng đã đồng ý và bồi thường cho cô 140.000 NDT. Số tiền này đủ để cô có một cuộc sống khá thoải mái khi đó.

Tuy nhiên, Hùng Lệ không phải là người có tầm nhìn xa, chỉ trong vòng chưa đầy 2 năm đã tiêu phung phí hết tiền. Để có thêm tiền tiêu, Hùng Lệ đã kết hôn lần nữa. Người chồng thứ hai của cô tuy là một doanh nhân nhưng hoàn cảnh gia đình chỉ đủ ăn đủ mặc chứ không giàu có.

Việc Hùng Lệ ham ăn lười làm khiến gánh nặng tài chính gia đình ngày một tăng. Đến năm thứ 2, người chồng thứ 2 cũng chủ động đệ đơn ly hôn Hùng Lệ. Lúc này, cô ta đã gần 30 tuổi, không còn nhiều lợi thế nhưng may mắn thay vẫn gặp được một người đàn ông sẵn sàng chiều chuộng cô.

Người chồng thứ ba của Hùng Lệ tuy có đồng lương ít ỏi nhưng lại có tinh thần trách nhiệm gia đình rất cao. Anh làm công việc quét dọn bên ngoài để kiếm tiền nuôi gia đình, còn Hùng Lệ ở nhà đợi anh giao tiền lương.

Tuy nhiên người chồng thứ 3 cũng nhanh chóng thất vọng với vợ vì nhận ra cô không phải người biết chia sẻ vui buồn, chỉ ham mê vật chất. Cuộc hôn nhân thứ 3 của Hùng Lệ thậm chí còn ngắn ngủi hơn cả cuộc hôn nhân thứ 2.

33 tuổi, ly hôn 3 lần nhưng Hùng Lệ vẫn như một đứa trẻ, ham ăn, lười làm, không học được một kỹ năng sống nào, đã vậy còn không biết lỗi sai của bản thân trong mỗi cuộc hôn nhân mà chỉ chăm chăm đổ lỗi cho người khác. Cảm thấy mình bị cuộc đời đối xử bất công, cô lao về nhà để ẩn nấp trong vòng tay mẹ.

Bà Lý lớn tuổi vẫn phải lo cho con

Mẹ già 94 tuổi vẫn phải nấu cơm cho con, ngã gãy xương vẫn không yên lòng với con cái

Lúc này bà Lý Phượng Linh đã 70 tuổi nhưng vẫn phải hầu hạ, chăm bẵm, giặt cho con từng bộ quần áo, đứng bếp nấu nướng cho con. Hùng Lệ không hề biết xấu hổ mà cho rằng cha mẹ chăm sóc con cái là điều đương nhiên. Không chỉ vậy, cô ta còn tiêu số tiền lương hưu 1.400 NDT hàng tháng của mẹ.

Đến lúc này, ngay cả các anh chị vốn yêu thương Hùng Lệ cũng không thể chịu được tính ích kỷ của cô ta nữa. Khi Hùng Lệ còn nhỏ, mọi người có thể bao bọc cô ta, nhưng giờ cô ta đã 33 tuổi!

Những lời chỉ trích từ các anh chị hoàn toàn không thể lay chuyển được thái độ của Hùng Lệ. Ban đầu cô ta xấu hổ, nhưng nghĩ đến việc phải tự đi làm kiếm ăn thì lại chùn bước. Vậy nên cô ta kiên quyết bỏ ngoài tai mọi lời nói, giống như loài ký sinh trùng, sống bám lấy mẹ.

Năm 2008, một ngôi nhà cũ thuộc sở hữu của bà Lý Phượng Linh bị phá bỏ và bà nhận được một số tiền bồi thường lớn từ chính phủ. Bà dự định chia số tiền này cho các con.

Tiền bạc luôn có xu hướng gây ra những mâu thuẫn giữa anh chị em trong gia đình, nên việc phân chia tiền như thế nào là một vấn đề lớn. Cho rằng Hùng Lệ đang sống với mình nên bà Lý Phượng Linh đã chia đều phần lớn số tiền bồi thường cho 5 người con lớn để giúp họ giảm bớt áp lực chu cấp khi về già.

Để không có lỗi với Hùng Lệ, bà Lý đưa cho cô tất cả số tiền bồi thường còn lại, đồng thời để lại căn nhà rộng 80 mét vuông của riêng mình cho con út.

Hùng Lệ chấp nhận sự ưu ái của mẹ là điều đương nhiên, với số tiền lớn trong tay, cô tạm thời không phải lo lắng gì nữa, và càng trở thành “ký sinh trùng” của gia đình một cách công khai hơn.

Các anh chị em của Hùng Lệ không còn lựa chọn nào khác, họ từ nhỏ đã quen với sự nuông chiều em quá mức của mẹ. Họ chỉ có thể tự an ủi rằng ít nhất mẹ vẫn chia đều tiền bồi thường nhà. Về phần Hùng Lệ, họ không thể ép cô ra ngoài làm việc và đành tự an ủi rằng ít nhất mẹ già ở nhà có người trò chuyện cùng.

Hùng Lệ sau đó ăn bám mẹ hơn 20 năm. Tuy nhiên, một tai nạn đã khiến mâu thuẫn lớn nổ ra trong gia đình. Vào ngày 9 tháng 6 năm 2019, bà Lý Phượng Linh, 94 tuổi, có thói quen dậy sớm, xách giỏ rau đi chợ hái rau tươi vì buổi trưa bà phải nấu một bữa ăn ngon cho cô con gái út.

Tuy nhiên, cơ thể của người già kém linh hoạt và tỉnh táo hơn nhiều so với thời trẻ, Lý Phượng Linh không may bị ngã và gãy xương

Sau khi nhận được tin báo, Hùng Lệ cuối cùng cũng đưa được mẹ về nhà nhưng lại không biết xoay sở làm sao với chi phí đi viện vì cô đã tiêu gần hết tiền lương hưu tháng đó của mẹ.

Không còn lựa chọn nào khác, Hùng Lệ phải gọi điện cho các anh chị yêu cầu họ trả chi phí y tế cho mẹ. Nhưng các anh chị lại rất đau lòng trước sự thiên vị vô điều kiện của mẹ trong nhiều năm, họ trách Hùng Lệ không chịu gánh vác việc nhà, khiến mẹ đã hơn 90 tuổi phải tự mình đi chợ và nấu ăn.

Tuy nhiên Hùng Lệ chủ động nêu ra số tiền bồi thường mà mẹ cô đã chia cho 5 anh chị khi ngôi nhà cũ bị phá bỏ hơn chục năm trước. Cô trách ngược các anh chị không giữ đạo hiếu với mẹ. Còn các anh chị chỉ trích Hùng Lệ sống ăn bám, lười nhác.

Các anh chị của Hùng Lệ đều không khá giả, trong tay cũng không có nhiều tiền, nên gom góp được không nhiều. Trong khi đó, chi phí điều trị của bà Lý Phượng Linh lại rất tốn kém. Sau đó, 6 anh chị em đã cãi nhau ỏm tỏi, tố cáo nhau ầm ĩ, chuyện gia đình bị bêu lên cả các phương tiện truyền thông.

Sau khi thương lượng, gia đình quyết định ký thỏa thuận và đưa ra 1 phương án hợp lý. Theo đó, khoản lương hưu 1.400 NDT của bà Lý, 900 NDT dùng để chi tiêu hàng ngày và thanh toán thuốc men, 500 NDT còn lại gửi vào ngân hàng. Nếu lương hưu không đủ khả năng chi trả, chi phí y tế do ba người con trai đảm nhiệm nốt.

Hùng Lệ vẫn được ở nhà với mẹ nhưng phải tự tìm việc làm.

Dư luận sau khi biết câu chuyện đều lắc đầu ngán ngẩm. Có thể thấy bà Lý chính là trường hợp “cha mẹ thất bại” điển hình. Bà chỉ chăm chăm cho con cuộc sống vật chất đầy đủ mà không chịu dạy con kỹ năng sống. Sự bao bọc quá mức của bà đã dẫn đến bi kịch tuổi già.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *