Em trai thừa kế toàn bộ tài sản, khao cả làng 100 mâm cỗ: Sau khi bố qua đời, em lại gõ cửa xin tôi giúp đỡ

Trần Lệ (36 tuổi, Trung Quốc) có một người em trai kém 7 tuổi tên Trần Khôi, luôn được gia đình yêu thương, bao bọc hết mực. Trần Lệ lớn lên với tâm lý luôn nhường những thứ tốt đẹp nhất cho em trai mình. Trước đó ông bà Trần cũng rất mong ngóng có con trai nối dõi, vì vậy họ cũng chiều chuộng Trần Khôi hơn.

Trần Khôi cũng vì vậy mà có phần lấn lướt chị gái, không quan tâm đúng sai, chỉ cần không đạt được điều bản thân mong muốn sẽ mách bố mẹ. Khi đó ông bà Trần sẽ giảng giải, khuyên Trần Lệ nhịn một chút với lý do “em còn bé”. Từ nhỏ, Trần Lệ nhận thấy hầu hết các gia đình xung quanh đều như vậy, luôn có sự thiên vị nhất định giữa con trai út so với con gái cả, vậy nên dù đôi lúc phải chịu ấm ức thì cô cũng không cảm thấy đây là vấn đề quá lớn. 

Em trai thừa kế toàn bộ tài sản, khao cả làng 100 mâm cỗ: Sau khi bố qua đời, em lại gõ cửa xin tôi giúp đỡ- Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Tính cách của 2 chị em cũng vì cách đối xử của bố mẹ mà ngày càng khác nhau. Người em Trần Khôi tự tin, sôi nổi nhưng đôi lúc có phần ngạo mạn, thích khoe khoang. Trong khi đó Trần Lệ nhu mì, ít nói. Người chị đi học đại học xa nhà, sau đó lấy chồng trên thành phố, đều đặn gửi tiền về cho bố mẹ. Còn em trai chỉ học một trường nhỏ, công việc ở thị trấn cũng được bố mẹ sắp xếp cho.

Cách đây 3 năm, bố mẹ bất ngờ gọi Trần Lệ về nhà. Ông Trần đã bệnh nặng nhiều năm nay, vậy nên muốn công bố di chúc trong lúc gia đình còn đông đủ. Ông bà Trần cho rằng Trần Khôi là người nối dõi, còn sống gần cha mẹ nên sẽ được thừa kế toàn bộ tài sản bao gồm tiền tiết kiệm 1,5 triệu NDT (5,1 tỷ đồng) và căn nhà hiện tại. Còn Trần Lệ đã có của hồi môn, không có tên trong danh sách thừa kế.

Trần Khôi rất vui mừng trước di chúc của bố còn Trần Lệ lại bất ngờ. Cô hỏi ngược lại: “Con có của hồi môn nhưng không phải bố mẹ cũng nhận được tiền thách cưới không ít từ gia đình chồng con sao? Tiền tiết kiệm của bố mẹ cũng có phần tiền con đi làm gửi về, tại sao lại lấy lý do đó để không cho con được hưởng thừa kế?”. Lúc này ông Trần nổi nóng, nói: “Con gái lấy chồng là con nhà người ta, có thừa kế hay không thì phải hỏi bên nhà chồng con”.

Trần Lệ bất bình rời khỏi nhà, cô vốn không hy vọng sẽ được nhận phần thừa kế lớn nhưng cách bố mẹ thiên vị khiến Trần Lệ khó chấp nhận. 2 tuần sau, Trần Lệ nghe tin em trai mở cỗ to 100 mâm khao cả làng nhân dịp năm mới giống một số vị doanh nhân về làng ăn Tết nổi tiếng trên mạng.

photo-1711447519751

Ngày nhỏ gia đình họ Trần nghèo, 2 chị em họ đôi lúc bị bạn bè trêu chọc, vậy nên khi điều kiện kinh tế gia đình khá hơn, Trần Khôi càng muốn thể hiện bản thân, nhất là khi mới được thừa kế tài sản lớn như vậy. Anh thường xuyên đăng hình đi mua hàng hiệu, đi du lịch, xây thêm tầng cho nhà để chuẩn bị cưới vợ.

Từ ngày công bố di chúc, Trần Lệ chỉ về nhà khi bố qua đời và ở lại chăm sóc mẹ 1 tuần sau đó lại trở về thành phố, không nói chuyện gì với em trai. Cho đến thời gian gần đây, Trần Lệ ngỡ ngàng khi em trai lên tận nhà để tìm cô. Trần Khôi không còn vẻ tự tin như mọi ngày, xin chị gái giúp đỡ mình.

Hoá ra sau bữa cỗ 100 mâm và những hình ảnh khoe khoang trên mạng xã hội, nhiều người thân, bạn bè tin rằng Trần Khôi rất giàu có, tìm đến anh để vay tiền. Trần Khôi “sĩ diện hão”, ngay cả khi tiền đã dùng để sửa nhà nên không còn nhiều, anh vẫn lấy lương hưu của mẹ để cho họ hàng vay. 

photo-1711447655175

 Đỉnh điểm là một người bạn thân vay Trần Khôi 500.000 NDT (1,7 tỷ đồng) để kinh doanh, hứa hẹn sẽ trả cả lãi nếu thành công, anh cũng không ngần ngại chuyển tiền. Thế nhưng chỉ được vài tháng, cửa hàng kinh doanh của người này bị thu giấy phép hoạt động, Trần Khôi liên lạc cho người bạn này bằng cách nào cũng không được.

Tiền trong tài khoản chẳng còn bao nhiêu, mẹ sắp phải nhập viên để điều trị bệnh nên Trần Khôi “muối mặt” nhờ chị gái giúp đỡ. Trần Lệ lặng lẽ nghe câu chuyện của em trai, nói sẽ đón mẹ lên chăm sóc. Tuy nhiên cô vẫn lên tiếng nhắc nhở em về cách sử dụng tiền mồ hôi nước mắt của bố mẹ và ngưng thói “sĩ diện hão” để tránh rắc rối về sau này.

Theo Toutiao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *