Giữa công việc và chồng, tôi không biết chọn bên nào?

Vợ chồng tôi đều có việc làm ổn định lương cao nhưng lại ở cách xa nhau. Hiện tại tôi đang sống cùng với bố mẹ chồng, còn ông xã mỗi năm về thăm quê được vài lần.

Ngày còn yêu nhau, tôi không để ý đến việc lấy chồng làm xa nhà, tôi chỉ biết thích là phải cưới cho bằng được. Bây giờ có con rồi tôi mới hiểu được nỗi khổ của gia đình thiếu bóng dáng người đàn ông.

Nhìn gia đình người ta làm gì cũng có chồng ở bên giúp đỡ, còn tôi lúc nào cũng chỉ có 1 mình. Bố mẹ sức khỏe yếu, em gái chồng ở xa không giúp được gì. Những lần ông bà đi viện tôi phải nghỉ việc để chăm sóc.

Mỗi lần đưa con đi viện, nhìn nhà người ta có bố mẹ đi cùng, còn tôi chỉ có 2 mẹ con, nhiều lúc tôi thấy tủi thân vô cùng. Những lúc con không chịu học bài, hỗn hào với mẹ và ông bà, ai nói con cũng không nghe, tôi chỉ ước có chồng ở bên để dạy dỗ bọn trẻ.

Trong nhà có bóng điện hỏng, cái bàn rơi chân hay thay vòi nước hỏng đều đến tay tôi. Còn mỗi khi chồng về mọi thứ đều ổn nên anh không phải động tay vào việc gì.

Vì chồng, tôi có thể cam chịu gánh vác tất cả mọi việc trong gia đình để anh yên tâm làm việc. Nhưng tôi không thể chấp nhận được việc bị chồng cắm sừng, phản bội vợ con.

2 tuần trước, lúc đang gọi điện cho chồng, tôi nghe thấy giọng 1 người phụ nữ nói: “Ai gọi đấy anh?”. Tôi hỏi chồng giọng nói đó của ai thì anh bảo là đồng nghiệp và đang ở cơ quan.

Nghi ngờ anh có nhân tình nên tôi bảo bật video để xem có đúng như đã nói không nhưng anh nói là sếp đến và vội tắt máy. Từ sau hôm đó, tôi nghĩ rất nhiều và tìm chị gái để tâm sự.

Chị sợ chồng tôi xa vợ quá lâu, không giữ được bản thân, rất dễ sa ngã. Tôi chăm sóc bố mẹ chồng suốt 16 năm nay, sợ rằng đến khi ông bà qua đời thì chồng tôi trở mặt. Chị ấy khuyên mẹ con tôi đến chỗ chồng tôi làm việc và định cư ở đó, khi nào về hưu thì về quê.

Công việc của tôi đang ổn định, thu nhập cao, nếu tôi chuyển đến nơi chồng đang làm việc thì khó có thể tìm được việc tốt như thế. Chồng làm xa nhà, tôi rất lo lắng có ngày mất anh ấy. Đứng giữa công việc và chồng, tôi thật sự không biết phải lựa chọn thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *