Hai năm kết hôn chưa thể ân ái, đôi vợ chồng nhờ bác sĩ hướng dẫn

Hà NộiHai vợ chồng 25 tuổi, kết hôn hai năm nhưng không quan hệ tình dục được do người vợ bị co thắt âm đạo gây đau đớn, bác sĩ điều trị kết hợp hướng dẫn cách ân ái.

Ngày 14/2, bác sĩ Hà Ngọc Mạnh, Phó giám đốc Bệnh viện nam học và hiếm muộn Việt – Bỉ, cho biết hai vợ chồng đến viện khám bộ phận sinh dục xem có bất thường không, người vợ chia sẻ “mỗi lần gần gũi tôi đau đớn không chịu được”. Với người chồng, bác sĩ thực hiện các bài kiểm tra về độ cương cứng, đều bình thường. Với người vợ, những trường hợp thế này, nguyên nhân hay gặp là màng trinh dày khiến dương vật không xâm nhập được, song bác sĩ khám thấy màng trinh khá mỏng, không có khả năng gây ra vấn đề.

“Người vợ bị rối loạn chức năng, co thắt âm đạo, một bệnh khá hiếm, tức chỉ cần có động chạm vào là bệnh nhân đã co người lại khiến cuộc ân ái không thành công”, bác sĩ Mạnh cho biết.

Để điều trị, bác sĩ nong âm đạo cho người vợ kết hợp giảm đau tại chỗ, mục đích để âm đạo giãn ra làm tình trạng co thắt giảm bớt, bệnh nhân có thể hoạt động tình dục được. Tuy nhiên sau nong lần đầu, hai vợ chồng vẫn không thể tự quan hệ tình dục. Bác sĩ nong lần hai, kết hợp hướng dẫn hai vợ chồng kỹ thuật yêu, dùng hình ảnh qua video hướng dẫn cách thả lỏng cơ thể và tư thế thích hợp giúp người vợ không đau, sau đó cho vợ chồng thực hành ngay tại phòng nghỉ bệnh viện.

Bác sĩ cho biết, thông thường những bệnh nhân không quan hệ tình dục sẽ được hỗ trợ bằng thuốc và hầu hết đều thành công. Tuy nhiên, trường hợp này do đặc thù bệnh lý của người vợ, bác sĩ cần trực tiếp hướng dẫn tại phòng để kịp thời can thiệp y tế khi cần thiết. “”Đây là một trong những trường hợp xử trí bệnh hiếm gặp của tôi”, bác sĩ Mạnh nói.

Nhờ bác sĩ hướng dẫn kỹ cách thức, hai vợ chồng cuối cùng ân ái thành công. Theo người chồng, về nhà, những lần quan hệ sau đó hai vợ chồng tiến hành bình thường, không có trở ngại.

Bác sĩ chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Ngọc Mạnh. Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Bác sĩ chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Ngọc Mạnh. Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Theo bác sĩ Mạnh, co thắt âm đạo là hội chứng cơ bắp ở âm đạo không co thắt hoặc liên tục co bóp khi có vật thể cố gắng xuyên âm đạo. Kết quả là các cơn co thắt có thể ngăn quan hệ tình dục hoặc gây ra đau đớn. Tình trạng này có thể liên quan đến bị lạm dụng tình dục trong quá khứ hoặc chấn thương, qua giao hợp đau đớn và các yếu tố cảm xúc. Một số trường hợp không thể tìm ra nguyên nhân trực tiếp.

Ngoài ra, một số phụ nữ không hiểu biết về chính cơ thể mình, nghĩ rằng âm đạo rất bé, rất hẹp hoặc có màng trinh dày che chắn nên sợ đau khi quan hệ tình dục. Trường hợp này, bác sĩ chỉ cần giúp người phụ nữ hiểu biết hơn về cơ thể mình. Riêng bệnh nhân trên, bác sĩ hiện chưa rõ nguyên nhân gây co thắt.

Bác sĩ khuyến cáo nếu có vấn đề trong quan hệ tình dục, mọi người cần đến viện khám ngay, tránh để lâu ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý nói chung.

Thúy Quỳnh

Nguồn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.