Hai tháng nỗ lực cứu bé gái sinh ra không may mắn

Tối 5-7, Bệnh viện Thành phố Thủ Đức cho hay lần đầu tiên bệnh viện nuôi sống thành công bé sinh non tuổi thai nhỏ nhất từ trước đến nay. 

Bé gái là con của sản phụ N.T.K.T (24 tuổi, ở Bình Dương), sinh ra khi thai mới 25 tuần và chỉ nặng 900 gr.

Hai tháng nỗ lực cứu bé gái sinh ra không may mắn - Ảnh 1.

Lúc mới sinh bé gái chỉ nặng 900g.

Sau sinh, bé được ủ ấm, hỗ trợ hô hấp, bơm thuốc trưởng thành phổi, dinh dưỡng tĩnh mạch… Sau 40 ngày thở máy, bé được chuyển sang thở NCPAP, cai dần oxy, được điều trị nhiễm trùng, nhiễm nấm, bổ sung sắt, vi chất…

Trong quá trình điều trị tại, bé có những giai đoạn diễn tiến nặng như xuất huyết phổi, nhiễm trùng, không dung nạp nuôi ăn đường tiêu hóa…. Tuy nhiên, may mắn đáp ứng với những thay đổi điều trị của bác sĩ. 

Hai tháng nỗ lực cứu bé gái sinh ra không may mắn - Ảnh 3.

Giai đoạn nguy hiểm đã vượt qua

Đến nay, qua 9 tuần điều trị, chăm sóc, bé đã phát triển bình thường với cân nặng 1,8kg, tốc độ tăng trưởng đạt 25-30g/ngày, sinh hiệu ổn/khí trời và bú tốt. Bé được xuất viện trong chiều 5-7 trong niềm hạnh phúc của gia đình cùng các y bác sĩ.

Hai tháng nỗ lực cứu bé gái sinh ra không may mắn - Ảnh 4.

Và được xuất viện về nhà trong niềm hạnh phúc vô bờ của gia đình

BS.CKII Nguyễn Hà Phương, Phó Trưởng khoa Nhi, Phụ trách chuyên môn Hồi sức Nhi Bệnh viện Thành phố Thủ Đức, cho biết bé gái này là trường hợp sinh non nhỏ nhất về tuổi thai được điều trị thành công tại đây trong gần 10 năm trở lại đây. Dù gặp một số khó khăn ở một số thời điểm song các bác sĩ đã vượt qua để cứu bé, đưa bé trở về hạnh phúc bên gia đình.Source link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.