Hàng ngàn học sinh Bình Định nghỉ học do mưa lũ chia cắt

Chiều 16-11, ông Huỳnh Nam, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước, cho biết do mưa lũ kéo dài mấy ngày qua, ngành giáo dục huyện nắm tình hình và đã chủ động cho học sinh các xã khu Đông, như: Phước Nghĩa, Phước Sơn, Phước Hòa, Phước Thắng nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Hàng ngàn học sinh Bình Định nghỉ học do mưa lũ chia cắt - Ảnh 1.

Trường THCS Phước Thắng ở xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước bị ngập nước nên học sinh không thể đến trường. Ảnh: Minh Lê

 

Cụ thể, trong ngày, địa phương có 8 trường mầm non, tiểu học và THCS đóng trên địa bàn 4 xã Phước Sơn, Phước Thắng, Phước Nghĩa, Phước Hòa đã cho tổng cộng 3.150 học sinh nghỉ học. Trong đó, có 829 học sinh mầm non, 1.272 học sinh tiểu học và 1.049 học sinh THCS. 

Cũng theo ông Nam, trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, huyện đã chỉ đạo các ngành, các cấp, các địa phương tập trung theo dõi sát diễn biến và chủ động các phương án ứng phó để đảm bảo an toàn cho người dân.

Cùng ngày, tại huyện Phù Cát, nhiều khu vực ở các xã Cát Thắng, Cát Hải cũng bị ngập nước, giao thông chia cắt nên nhiều học sinh không thể đến trường. Hiệu trưởng các trường trên địa bàn 2 xã này đã chủ động cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn trong mưa lũ.

Hàng ngàn học sinh Bình Định nghỉ học do mưa lũ chia cắt - Ảnh 3.

Một đoạn đường ở huyện Vĩnh Thạnh bị sạt lở

Theo ghi nhận của phóng viên, trong 2 ngày qua, trên địa bàn tỉnh Bình Định xuất hiện mưa to kéo dài, khiến nước lũ các sông trên địa bàn dâng lên cao. Trong đó, nhiều vùng trũng thấp dọc sông Côn tại các huyện Vĩnh Thạnh, Tây Sơn, Tuy Phước, Phù Cát và thị xã An Nhơn… bị ngập nước.

Tại huyện miền núi Vĩnh Thạnh, mưa lũ kéo dài cũng làm cho tuyến đường đèo Vĩnh Sơn, thuộc xã Vĩnh Kim có 5 điểm sạt lở lớn với khối lượng đất đá tổng cộng 4.285 m3, gây ách tắc giao thông, các loại ô tô không qua lại được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *