Hơn 15 triệu người sai thông tin tiêm vắc-xin Covid-19, TP HCM nhiều nhất

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi đến UBND các tỉnh, thành và các cơ sở tiêm chủng trực thuộc Bộ Y tế, y tế bộ, ngành về việc đôn đốc thực hiện cập nhật, “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng Covid-19.

Theo Bộ Y tế đến ngày 5-8, cả nước đã tiêm được hơn 247,3 triệu mũi tiêm, tuy nhiên trên hệ thống ghi nhận hơn 233,7 triệu mũi tiêm.

Hơn 15 triệu người sai thông tin tiêm vắc-xin Covid-19, TP HCM nhiều nhất - Ảnh 1.

Còn hơn 14 triệu mũi tiêm vắc-xin Covid-19 chưa cập nhật

Hiện còn khoảng 14 triệu mũi tiêm chưa được cập nhật lên hệ thống và 15.330.708 người có CCCD/CMND nhưng sai thông tin (họ tên, ngày sinh, thông tin khác…) với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Thống kê của Bộ Y tế cho thấy các địa phương có số mũi tiêm sai thông tin với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là TP HCM gần 1,5 triệu mũi, Bình Dương hơn 1 triệu mũi; An Giang và TP Hà Nội đều còn hơn 700.000 mũi…

Trước tình trạng này, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn quản lý, cơ sở tiêm chủng trực thuộc Bộ Y tế và các cơ sở tiêm chủng khẩn trương cập nhật dữ liệu các mũi tiêm đã thực hiện lên hệ thống.

Đối với các mũi tiêm mới, yêu cầu 100% cơ sở tiêm chủng cập nhật dữ liệu đầy đủ, chính xác, hoàn thành ngay trong ngày. Bộ cũng yêu cầu thực hiện nghiêm túc hướng dẫn quy trình “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng Covid-19 và ký xác nhận hộ chiếu vắc-xin theo hướng dẫn tại công văn ngày 15-4.

Cũng theo Bộ Y tế, đến ngày 13-8, Việt Nam đã cấp gần 42 triệu hộ chiếu vắc-xin cho người dân sau gần 4 tháng triển khai ký xác nhận hộ chiếu vắc-xin. Hộ chiếu vắc-xin là chứng nhận tiêm chủng Covid-19 điện tử do Bộ Y tế cấp cho người dân, sử dụng các tiêu chuẩn do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Liên minh châu Âu (EU) ban hành.

Người dân đã tiêm chủng và được cơ sở tiêm chủng cập nhật dữ liệu lên hệ thống, được xác thực đúng thông tin với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được cấp “Hộ chiếu vắc-xin” mà không phải làm thủ tục gì thêm.Source link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.