Kiểm định chất màu trắng trong đầu tôm tươi bán ở chợ

Ngày 11.9, UBND P.Nại Hiên Đông (Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) cho biết chính quyền địa phương đã phối hợp cùng Phòng Kinh tế Q.Sơn Trà tiến hành lấy mẫu để phân tích số tôm tươi mà người dân phản ánh trong đầu tôm có chất bột trắng, nghi ngờ tôm bị bơm tạp chất.

Trước đó, ngày 10.9, UBND P.Nại Hiên Đông nhận phản ánh của chị N.T.T.H về việc sáng cùng ngày (10.9) chị H. có mua 1,5kg tôm với giá 300.000 đồng tại sạp hải sản của tiểu thương L.T.H tại chợ Nại Hiên Đông.

Sau khi mang tôm trên về nhà sơ chế, chị H. phát hiện tại phần đầu các con tôm đều có một cục bột giống đông sương, màu trắng đục, kích thước bằng hạt cam. Sợ bị bơm tạp chất nên chị dừng việc sơ chế, mang tôm đến trả lại cho tiểu thương L.T.H.

Tuy nhiên, tiểu thương này phản ứng, không chấp nhận việc đầu tôm có chất màu trắng lạ nên chị H. liên hệ Tổ quản lý chợ Nại Hiên Đông nhờ can thiệp. Khi người phụ trách tổ quản lý chợ giải quyết không thỏa đáng, vụ việc tiếp tục được phản ánh đến UBND P.Nại Hiên Đông.

Đà Nẵng: Kiểm định chất màu trắng trong đầu tôm tươi bán ở chợ - ảnh 1

Cơ quan chức năng P.Nai Hiên Đông phối hợp với Phòng Kinh tế Q.Sơn Trà làm việc với những người liên quan

Đ.X

Tiếp nhận sự việc, UBND P.Nại Hiên Đông đã đề nghị tiểu thương L.T.H mang toàn bộ số tôm đã mua về trụ sở UBND phường để kiểm tra. Đồng thời, phường đã liên hệ với Phòng Kinh tế Q.Sơn Trà, tổ quản lý chợ và người mua tôm cùng phối hợp làm việc.

n

Tại buổi làm việc, tiểu thương L.T.H cho biết số tôm trên được mua tại cảng cá Thọ Quang (Q.Sơn Trà), không biết tên và số điện thoại của người bán nhưng nhớ địa điểm, có nhận dạng của người bán.

Theo tiểu thương L.T.H, việc trong đầu tôm có chất gì thì bà này không biết, chỉ mua sỉ ở cảng cá mang về bán lại.

Sau buổi làm việc, UBND P.Nại Hiên Đông đã đề nghị Phòng Kinh tế Q.Sơn Trà phối hợp lấy 2 mẫu tôm (của người bán và người mua) gửi cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm định, làm cơ sở xử lý các bước tiếp theo.

Đồng thời, UBND P.Nại Hiên Đông yêu cầu cơ quan chức năng liên hệ, nắm thông tin về người đã bán số tôm nêu trên cho tiểu thương L.T.H tại cảng cá Thọ Quang để thuận lợi cho việc xử lý những vấn đề liên quan sau này (nếu có).Source link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.