Lời nhắn nhủ của Bí thư Nguyễn Văn Nên đến các bác sĩ trẻ

Đó là lời nhắn nhủ của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên nói tại ngày hội việc làm dành cho các bác sĩ trẻ vừa hoàn thành chương trình thí điểm thực hành 18 tháng tại bệnh viện gắn liền với trạm y tế tổ chức ngày 15-8.

Lời nhắn nhủ của Bí thư Thành ủy TP HCM với các bác sĩ trẻ tại ngày hội việc làm - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên trân trọng, ghi nhận và đánh giá cao sáng kiến chương trình thực hành 18 tháng tại bệnh viện gắn liền với trạm y tế của các bác sĩ trẻ

Phát biểu tại ngày hội, Bí thư Thành ủy TP HCM trân trọng, ghi nhận và đánh giá cao sáng kiến chương trình thực hành 18 tháng tại bệnh viện gắn liền với trạm y tế của các bác sĩ trẻ. Đồng thời, biểu dương và chúc mừng 270 bác sĩ trẻ vừa vượt qua chặng đường dài đầy chông gai, thử thách, gian nan và trắc trở.

Lời nhắn nhủ của Bí thư Thành ủy TP HCM với các bác sĩ trẻ tại ngày hội việc làm - Ảnh 2.

Đại diện cho 270 bác sĩ vừa nhận chứng chỉ hành nghề, bác sĩ Phạm Hồng Thành – thực hành tại Bệnh viện Nhân dân 115 – xúc động gửi lời tri ân lãnh đạo TP cùng các cơ sở y tế đã hỗ trợ để các bác sĩ trẻ hoàn thành thực hành suốt 18 tháng. Anh cũng hứa sẽ tiếp tục rèn luyện, cống hiến với phương châm “sâu y lý – giàu y đức – giỏi y thuật” nhằm bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Ông Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh những thầy thuốc trẻ chính thức trở thành bác sĩ thực thụ sau thời gian dài học tập, rèn luyện, đặc biệt những ngày, tháng được trải nghiệm cùng bà con ở trạm y tế với những bộn bề lo toan sau đại dịch COVID-19. 

Lời nhắn nhủ của Bí thư Thành ủy TP HCM với các bác sĩ trẻ tại ngày hội việc làm - Ảnh 3.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên dành lời cảm ơn đến các đơn vị, cơ sở y tế tham gia ngày hội việc làm, tạo cơ hội cho các bác sĩ trẻ được lựa chọn việc làm

“Các bạn sẽ tự tin gom những điều đã được học từ nhà trường đến thực tiễn làm hành trang trên hành trình thực hiện sứ mệnh bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân” – ông Nên nhắn nhủ.

Bí thư Thành ủy TP HCM còn dành lời cảm ơn đến các đơn vị, cơ sở y tế tham gia ngày hội việc làm, tạo cơ hội cho các bác sĩ trẻ được lựa chọn. 

Đồng thời, Bí thư Thành ủy TP HCM cũng đề nghị các cấp, chính quyền của TP tiếp tục chỉ đạo, triển khai tinh thần kết luận số 14 của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung. Đặc biệt, nhân rộng mô hình sáng tạo này vào cuộc sống để mang lại giá trị chung cho TP.

Lời nhắn nhủ của Bí thư Thành ủy TP HCM với các bác sĩ trẻ tại ngày hội việc làm - Ảnh 4.

BS CK2 Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức) ký hợp đồng với bác sĩ Dương Nguyễn Hoàng Lam ngay tại ngày hội việc làm.

Là một trong 270 bác sĩ trẻ tham gia tại ngày hội, bác sĩ Dương Nguyễn Hoàng Lam – vừa thực hành xong tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức), cảm thấy rất vui khi lựa chọn được nơi làm việc phù hợp với mong muốn. “Trước đây, khi gần ra trường, nhiều bác sĩ trẻ rất lo lắng về nơi làm việc, nhất là khi kết thúc 18 tháng thực hành chưa biết sẽ làm ở đâu và sẽ tiếp tục có những cơ hội việc làm gì, có cơ hội học trực tiếp lên không. Tuy nhiên, ở chương trình này các bệnh viện đưa ra cơ hội rất rõ ràng, đưa ra lời đề nghị rất hấp dẫn với tụi em. Do đó, sau thời gian thực hành ở Bệnh viện Lê Văn Thịnh em bệnh viện là nơi em có thể phát triển hơn về chuyên ngành nội thần kinh nên em chọn nơi đây để cống hiến lâu dài” – bác sĩ Lam bày tỏ.

Lời nhắn nhủ của Bí thư Thành ủy TP HCM với các bác sĩ trẻ tại ngày hội việc làm - Ảnh 5.

Đại diện Bệnh viện Tâm thần TP HCM phỏng vấn bác sĩ trẻ ứng tuyển tại ngày hội

Tại ngày hội, PGS-TS-BS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết trước đó, Sở Y tế đã chia sẻ thông tin để các bác sĩ trẻ nghiên cứu thật kỹ những điểm làm việc mà mình mong muốn. 

“Hôm nay, các em sẽ đến những quầy đó trao đổi thêm với lãnh đạo các đơn vị để hỏi thêm vấn đề mà các em quan tâm. Sẽ có những quầy bệnh viện số nhận sẽ thấp hơn số đăng ký. Do đó, ban tổ chức sẽ tổ chức 3 vòng. Vòng thứ 2, sẽ dành cho những em chưa được tuyển trong vòng 1, và vòng 3 dành cho những em chưa được tuyển vòng 2. Mỗi em chỉ được đăng ký 1 quầy/vòng và trong ngày hôm nay là xong” – bác sĩ Thượng gửi gắm.

Ông Thượng chia sẻ rằng sẽ có những bác sĩ đậu vào nơi không mong muốn lắm, nhưng cho dù công tác ở đâu thì ngành y tế rất mong các em nhận thức thật tốt sự nghiệp mà mình đã chọn là sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, vị trí nào cũng quan trọng, ý nghĩa, vấn đề là mình phải cống hiến hết mìnhSource link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.