Mẹo giúp nước hoa thơm cả ngày

Nước hoa không chỉ dừng lại là sản phẩm tạo mùi hương cho cơ thể. Trên thực tế, sử dụng nước hoa đúng cũng là một nghệ thuật. Biết cách khai thác, nước hoa sẽ trở thành thứ hương thơm diệu kỳ, vũ khí lợi hại tạo nên sự hấp dẫn không lẫn trong đám đông cho chủ nhân.

Cùng bỏ túi những mẹo giúp nước hoa thơm cả ngày:

Xịt nước hoa sau khi tắm

Mẹo giúp nước hoa thơm cả ngày - Ảnh 1.

Làn da sạch sẽ sẽ hấp thụ và lưu giữ hương nước hoa dài hơn bình thường.

Sử dụng nước hoa ngay sau khi tắm cũng là một phương pháp để lưu giữ mùi hương lâu hơn. Theo đó, làn da sạch sẽ được đánh giá là hấp thụ hương thơm tốt hơn. Không chỉ thế, dùng nước hoa lên da còn giúp bạn tránh được những vết nước hoa loang lổ dính trên quần áo .

Xịt nước hoa lên các vị trí mạch máu đi qua

Mẹo giúp nước hoa thơm cả ngày - Ảnh 2.

Nhiều điểm trên cơ thể được coi là “vị trí vàng” để xịt nước hoa.

Một trong những mấu chốt để giúp nước hoa thơm cả ngày là vị trí xịt nước hoa “chuẩn chỉnh”. Theo các chuyên gia, các điểm cơ thể mà mạch máu gần da nhất, tỏa ra nhiều nhiệt nhất như cổ tay, thùy tai, khe ngực… chính là vị trí vàng mà bạn nên xịt nước hoa.

Khi dùng nước hoa lên các điểm kể trên, hương thơm sẽ phản ứng với nhiệt độ cơ thể giúp lưu giữ và tỏa hương thơm nhè nhẹ suốt ngày dài.

Thoa kem dưỡng ẩm không mùi hoặc vaseline

Mẹo này được nhiều người sử dụng vì giúp họ tiết kiệm được nước hoa mà còn lưu giữ hương thơm lâu hơn bình thường. Thoa kem dưỡng ẩm không mùi hoặc vaseline lên vị trí muốn xịt nước hoa được ví như một lớp lót bảo vệ giúp mùi hương nước hoa trở nên bền vững hơn.

Mẹo này đặc biệt phù hợp với những ai có làn da khô hoặc khi thời tiết vào đông làn da bị thiếu đi độ ẩm.

Mẹo giúp nước hoa thơm cả ngày - Ảnh 3.

Sử dụng kem dưỡng ẩm không mùi hoặc dầu khoáng làm lót cũng là một mẹo giúp nước hoa thơm cả ngày.

Thoa dầu khoáng lên da

Khi sử dùng dầu khoáng, các giọt nước hoa sẽ bám vào sản phẩm này thay vị bị “nhấn chìm” trong lỗ chân lông, điều này giúp hương thơm được lưu giữ lâu hơn. Nếu bạn chưa thử mẹo này thì đừng bỏ qua nhé, vì chúng thực sự hiệu quả.

Chọn mùi nước hoa

Mỗi loại nước hoa sẽ có tầng hương cũng như thời gian lưu mùi khác nhau. Trước khi mua sản phẩm, bạn nên tìm hiểu điều này bởi chúng cũng là yếu tố quyết định thời gian nước hoa bám trên cơ thế.

Trang Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *