Mong ước của Quyền Bộ trưởng Y tế gửi hơn 1.200 tân sinh viên Đại học Y Hà Nội

Người đứng đầu ngành Y tế có ít nhất 6 lần nhắc đến chữ “tâm, đức” trong dạy, học và thực hành y khoa khi phát biểu trước hàng nghìn sinh viên, học viên và giáo viên trường Đại học Y Hà Nội chiều 17/10.

Dự Lễ khai giảng năm học mới trường Đại học Y Hà Nội chiều 17/10, quyền Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan gửi gắm nhiều mong đợi tới hơn 1.200 tân sinh viên y khoa, hơn 2.000 học viên sau đại học mới trúng tuyển và hàng trăm giáo viên của trường.

Nhấn mạnh “muốn làm thầy thuốc thì phải học suốt đời”, quyền Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan bày tỏ “muốn đi xa thì phải đi cùng nhau”. Vì thế học viên, sinh viên trường Đại học lâu đời nhất Việt Nam hãy đoàn kết, phải có tinh thần làm việc nhóm, chia sẻ những khó khăn trong quá trình học tập, bởi đây là nền tảng để cùng nhau phát triển bền vững. Bà cũng chúc sinh viên trường Y “học giỏi, ước mơ thật nhiều”.

Quyền Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan. Ảnh: HL

Với các thầy cô giáo, ngoài truyền đạt kiến thức chuyên ngành, quyền Bộ trưởng mong muốn các thầy cô truyền đạt, đào tạo góp phần hình thành nhân cách, rèn y đức cho sinh viên ngay từ khi bước chân vào trường.

“Ngành Y tế là ngành phục vụ nên chúng ta luôn nhớ là phải có đạo đức nghề nghiệp, thương yêu người bệnh như người thân yêu của mình” – bà Đào Hồng Lan nhắc nhở.

Người đứng đầu ngành Y tế mong muốn việc giảng dạy và học tập của Trường Đại học Y Hà Nội đều phải thật tốt, hiệu quả cùng với sự tâm huyết và thiện tâm của các thầy cô. Các em sinh viên luôn cố gắng trở thành những người có đạo đức tốt, đặc biệt là học tập để đạt được mục tiêu trở thành thế hệ bác sĩ tương lai có tâm và có tầm với động cơ phục vụ cộng đồng, phục vụ Nhân dân. 

Quyền Bộ trưởng cũng cho biết ngành Y tế đang thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện đào tạo nhân lực y tế; đổi mới các chương trình đào tạo theo hướng dựa trên năng lực. Trong thời gian tới, tiến tới tổ chức thi quốc gia để đánh giá năng lực trước khi cấp giấy phép hành nghề nhằm đảm bảo chất lượng cán bộ y tế chăm sóc sức khỏe người dân tốt nhất, công bằng nhất.

Việt Nam hiện có 56 trường đại học đào tạo lĩnh vực sức khỏe. Trường Đại học Y Hà Nội với 120 năm tuổi đời được đánh giá “luôn là trường tiên phong trong công tác đổi mới đào tạo”. Gần một trăm ngàn bác sĩ, cử nhân được đào tạo, tốt nghiệp từ ngôi trường này, trong đó có nhiều lãnh đạo Bộ Y tế, chuyên gia đầu ngành trong nhiều lĩnh vực. 

GS.TS Trần Hữu Tú, Hiệu trưởng nhà trường cho hay, năm học mới trường sẽ đổi mới căn bản và toàn diện chương trình đào tạo bác sĩ y khoa, xây dựng hệ thống quản trị và chuyển đổi số, phát triển và củng cố nguồn nhân lực.  

Nguồn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.