Một bé bị bỏng 40% cơ thể

Chiều 31/8, bác sĩ chuyên khoa 2 Lê Phước Tân, Trưởng khoa Bỏng – Chỉnh trực, Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM, cho biết khoa đang điều trị cho 4 nạn nhân trong vụ cháy nhà ở Tây Ninh. Nạn nhân là anh em ruột, gồm bé 7 tuổi, 5 tuổi, 3 tuổi và 1 tuổi.  

Theo bác sĩ Tân, 4 bé đều tỉnh, thở khí trời. Trong đó, bệnh nhi 7 tuổi bị bỏng độ 2, diện tích bỏng 10%, vết thương chủ yếu ở cả hai bàn chân và hai cẳng tay. Hai bé 5 tuổi và 1 tuổi cũng bị bỏng độ 2, diện tích bỏng từ 18 đến 20%. Các bé được điều trị tích cực và chăm sóc kỹ lưỡng. 

Riêng bé 3 tuổi bị bỏng độ 2 nhưng diện tích lên đến 40%. Vết thương chủ yếu ở vùng ngực, bụng, lưng, cả hai tay và chân, thoát dịch nhiều. Nhân viên y tế đang theo dõi sát tình trạng của bé, tránh để vết bỏng hoại tử phải cắt lọc.

Một trong số 4 nạn nhân của đám cháy đang được điều trị ở Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM. Ảnh: BVCC

Chị H.M.T., mẹ của các bé, cho biết sự cố xảy ra vào ngày 29/8 trong khi chị chở chồng đến chỗ làm cách nhà khoảng 10 phút chạy xe máy. Bốn bé ở nhà xem điện thoại.

Khi đang đi đường, nhận tin báo có vụ cháy nên cả hai vợ chồng lập tức trở về nhà. Lúc này, các bé được người quen lao vào cứu và đưa đến bệnh viện địa phương. Nhận thấy có bệnh nhi trở nặng nên bệnh viện tuyến dưới đã chuyển cả bốn trẻ lên TP.HCM vào chiều 30/8.

“Tai nạn xảy ra đột ngột, gia đình được các mạnh thường quân và bệnh viện hỗ trợ và chia sẻ, giúp chúng tôi yên tâm điều trị cho các con”, chị T. nói. 

Trước đó, chiều 29/8, một vụ cháy xảy ra ở một ngôi nhà lợp tôn tại thị trấn Trảng Bàng, Tây Ninh, khiến 4 trẻ em bị bỏng. Gia đình các bé thuộc diện khó khăn ở địa phương. 

Các bé bị bỏng đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM. Nguồn: BVCC.

 

Nguồn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.