Một nhân viên bệnh viện dùng “ké” BHYT suốt 2 năm

Ngày 23-9, Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết vừa xử phạt nhân viên H.Đ.P, làm việc tại Khoa Dược, Bệnh viện quận 4, về hành vi sử dụng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) của người khác.

Theo đó, trong danh sách xử phạt hành chính tổ chức, cá nhân của Thanh tra Sở Y tế từ ngày 12-9 đến 20-9 có 28 cá nhân, cơ sở bị xử phạt vì vi phạm quy định, khám chữa bệnh có nhân viên H.Đ.P. Người nay bị xử phạt hành chính 4 triệu đồng vì sử dụng thẻ BHYT của người khác trong khám, chữa bệnh; đồng thời phải hoàn trả số tiền đã vi phạm cho Quỹ BHYT tại Bệnh viện Quận 4 với số tiền gần 25 triệu đồng.

Đại diện Bệnh viện quận 4 cho hay nhân viên này được một người bạn đưa thẻ BHYT nhờ lấy thuốc tăng huyết áp, mỡ máu tại bệnh viện, P. đã tranh thủ dùng BHYT này để lấy kèm thêm đơn thuốc của mình suốt hai năm. 

“Hiện nhân viên P đã hoàn trả số tiền vi phạm, nộp phạt. Bệnh viện cũng đưa ra mức kỷ luật cho nhân viên này, đó là điều chuyển công tác sang khoa khác” – đại diện Bệnh viện quận 4 nói.

Một nhân viên bệnh viện dùng ké BHYT suốt 2 năm - Ảnh 1.

Người dân nhận thuốc BHYT tại một bệnh viện ở TP HCM

Bên cạnh đó, theo phản ánh của người dân, Thanh tra Sở Y tế TP còn kiểm tra hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại Thẩm mỹ Venus by Asian (2B-2C Hồ Xuân Hương, phường Võ Thị Sáu, Quận 3). 

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở có dấu hiệu thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ (cắt mí mắt, hút mỡ, giảm béo, điện di mắt… ) cho khách hàng. Tuy nhiên, cơ sở chưa được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động theo quy định. 

Đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong một số trang thiết bị, vật tư y tế và các chứng từ liên quan đến hoạt động tại cơ sở; yêu cầu cơ sở này ngưng ngay việc cung cấp các dịch vụ thẩm mỹ.

Thanh tra Sở Y tế đang tổng hợp hồ sơ và tiến hành xử lý vi phạm hành chính đối với cơ sở này.Source link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.