Một phụ nữ nước ngoài tử vong sau 7 ngày hút mỡ ở viện thẩm mỹ

Ngày 1/4, nữ bệnh nhân đã tới Bệnh viện Chuyên khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ Korean Star – Sao Hàn, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh để khám thẩm mỹ. 5 ngày sau khi làm phẫu thuật hút mỡ bụng, cằm và đùi tại cơ sở này, bệnh nhân bị khó thở không nói chuyện được nhưng vẫn còn tỉnh táo nên người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai). Tuy nhiên đến ngày 9/4, bệnh nhân được chẩn đoán tử vong ngoại viện chưa rõ nguyên nhân.

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã có văn bản báo cáo Thanh tra Bộ Y tế và Cục Quản lý khám, chữa bệnh về trường hợp tử vong của bệnh nhân L.S.B..

Một phụ nữ nước ngoài tử vong sau 7 ngày hút mỡ ở viện thẩm mỹ - Ảnh 1.

Thẩm mỹ Korean Star – Sao Hàn, địa chỉ 781/C9 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: NLĐO

Hồ sơ bệnh án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai thụ lý giải quyết theo thẩm quyền. Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đang phối hợp với Công an TP. Hồ Chí Minh và Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành làm rõ các nội dung liên quan đến việc điều trị cho bà L.S.B. và xử lý theo quy định đối với các cá nhân, tổ chức liên quan.

Trước đó, Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star – Sao Hàn đã bị Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh xử phạt, tước giấy phép hành nghề người phụ trách chuyên môn, kỹ thuật của cơ sở, vì nhiều sai phạm.

Cụ thể: Người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám chữa bệnh không có mặt tại cơ sở; chữa bệnh trong thời gian cơ sở đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác theo quy định của pháp luật; không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề theo quy định của pháp luật; lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục theo mẫu quy định; không hội chẩn khi đã điều trị nhưng bệnh không có tiến triển tốt hoặc có diễn biến xấu đi…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nguồn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.