Nạn nhân vụ cháy chung cư mini lo lắng chia sẻ với Thủ tướng vì mất liên lạc với con

Chiều 13-9, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã đến Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) thăm hỏi, động viên nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân đang điều trị tại đây.

Tại bệnh viện, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến từng khoa, phòng hỏi thăm, động viên các nạn nhân của vụ cháy.

Nạn nhân vụ cháy chung cư mini lo lắng chia sẻ với Thủ tướng vì mất liên lạc với con - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên nạn nhân vụ cháy chung cư mini. Ảnh: Trần Minh

Nằm điều trị tại Trung tâm Cấp cứu A9, khi được Thủ tướng Phạm Minh Chính hỏi thăm, cả hai vợ chồng bệnh nhân không kìm được nước mắt khi kể lại sự việc. Anh chị đang lo lắng không biết tình hình các con đang như thế nào. 

Thủ tướng gửi lời động viên, chia sẻ hai vợ chồng yên tâm điều trị.

Báo cáo với Thủ tướng Phạm Minh Chính, PGS-TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, cho biết từ 1 giờ sáng 13-9 đến nay, Bệnh viện đã tiếp nhận 26 nạn nhân, trong đó 7 là bệnh nhi, còn lại là người lớn, có 2 nạn nhân đã tử vong ngoại viện, 1 trường hợp chưa xác định danh tính. Người cao tuổi nhất là 81 tuổi, nhỏ nhất là nạn nhân 8 tháng tuổi, 3 bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Hầu hết các bệnh nhân là ngộ độc khí CO. Ngoài ra, vì bệnh nhân nhảy khỏi đám cháy nên nhiều người bị chấn thương và đa chấn thương hiện đang cấp cứu tại Trung tâm Nhi khoa, Trung tâm cấp cứu A9, Trung tâm hồi sức tích cực…

Nạn nhân vụ cháy chung cư mini lo lắng chia sẻ với Thủ tướng vì mất liên lạc với con - Ảnh 3.

Thủ tướng động viên các y, bác sĩ và yêu cầu tiếp tục nỗ lực cứu chữa các nạn nhân vụ cháy

Bệnh viện đã hội chẩn các chuyên khoa cấp cứu cho bệnh nhân trong vụ cháy toàn viện gồm hơn 20 chuyên gia. Thông tin tại buổi hội chẩn cho biết các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương ở các mức độ khác nhau. Các bệnh nhân chủ yếu ngạt khói, bị chấn thương, nhưng không có trường hợp bệnh nhân bị bỏng.

“Bệnh viện xác định việc cứu chữa người bệnh phải đặt lên hàng đầu và ngay từ đêm qua đã huy động lực lượng cấp cứu nhanh chóng, tối ưu nhất có thể, làm sao để hạn chế tối đa nhất tử vong cho nạn nhân. Bệnh viện bước đầu chỉ đạo tạm thời chưa thu bất kỳ chi phí nào của bệnh nhân, chăm lo dinh dưỡng, tập trung tối đa nhất vì người bệnh” – PGS Cơ nói.

Theo thông thông tin ban đầu của Công an TP Hà Nội, vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, trong đó bước đầu ghi nhận hàng chục người tử vong. 

Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội, đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra phối hợp Công an quận Thanh Xuân và các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Cùng ngày, Bộ Công an đang tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy.Source link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.