Nên xuất tinh bao nhiêu lần một tuần?

Tần suất xuất tinh trung bình theo tuần ở nam giới phụ thuộc vào nhiều yếu tố: tuổi tác, tình trạng sức khoẻ, tình trạng mối quan hệ…

Nghiên cứu cho thấy rằng tần suất xuất tinh của nam giới có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản cũng như sức khoẻ tổng thể của họ. Với hầu hết nam giới, điều này đồng nghĩa với việc đạt cực khoái. Tinh dịch là hỗn hợp chất lỏng tiết ra từ các cơ quan: tuyến tiền liệt, túi tinh và tuyến hậu môn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, xuất tinh thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Hoạt động tình dục thăng hoa cùng bạn tình cũng có thể cải thiện sức khỏe của nam giới.

Tần suất bao nhiêu là bình thường?

Nghiên cứu đăng trên Tạp chí Y học Tình dục Mỹ cho thấy, thủ dâm là hoạt động tình dục phổ biến trong suốt cuộc đời của một người đàn ông. Nam giới ở tất cả các nhóm tuổi tham gia nghiên cứu và báo cáo về tần suất thủ dâm trong một tháng. “Tự sướng” phổ biến hơn quan hệ tình dục có bạn tình ở tuổi vị thành niên và ở độ tuổi 70. Tỷ lệ nam giới thủ dâm có bạn tình cao nhất ở trong độ tuổi 30–39.

Nhiều nam giới tự hỏi liệu thói quen tình dục, tần suất của họ (bao gồm cả hoạt động “tự sướng”) có bình thường không, quá nhiều hay quá ít so với những người khác… Hiện tại vẫn chưa có khuyến cáo cụ thể nào về tần suất lý tưởng mà nam giới nên xuất tinh, dù chỉ một mình hay với bạn tình. Tần suất xuất tinh trung bình theo tuần, theo tháng thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố: tuổi tác, tình trạng sức khoẻ, tình trạng mối quan hệ… Phái mạnh cần theo dõi tình trạng sức khỏe, cuộc sống để điều chỉnh tần suất của mình sao cho hợp lý.

Tần suất xuất tinh ở nam giới phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, tuổi tác, các mối quan hệ... Ảnh: Freepik

Tần suất xuất tinh ở nam giới phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, tuổi tác, các mối quan hệ… Ảnh: Freepik

Xuất tinh thường xuyên có gây hại?

Nhiều người cho rằng việc xuất tinh thường xuyên có hại nhưng theo tổ chức phi lợi nhuận về chăm sóc sức khỏe sinh sản Planned Parenthood, Mỹ, việc quan hệ tình dục thường xuyên (có xuất tinh) với bạn tình không có hại nếu cả hai người đều cảm thấy thoải mái và áp dụng các biện pháp an toàn.

Nghiên cứu đăng trên tạp chí Khoa học Nhân cách và Tâm lý Xã hội, Mỹ cho thấy, những người có quan hệ tình dục ít nhất hàng tuần cảm thấy hạnh phúc hơn với các mối quan hệ của họ. Xuất tinh có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là quan hệ có đối tác có thể có lợi vì giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, béo phì, tiểu đường và nhiều vấn đề sức khỏe khác. Tình dục có thể làm giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng. Quan hệ tình dục ít nhất một lần mỗi tuần có thể cải thiện hệ thống miễn dịch. Nhiều nam giới cũng nhận thấy rằng dù một mình hay với bạn tình, việc này đều giúp họ dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Xuất tinh nhiều có bị “cạn” tinh trùng?

Nam giới có số lượng tinh trùng bình thường, khỏe mạnh không nên lo lắng về ảnh hưởng của việc xuất tinh thường xuyên. Cơ thể liên tục sản xuất tinh trùng, việc xuất tinh thường xuyên sẽ không khiến cơ thể bị kiệt sức. Mặc dù trung bình mất khoảng 74 ngày để tinh trùng trưởng thành hoàn toàn nhưng cơ thể tạo ra hàng triệu tinh trùng mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu có số lượng tinh trùng thấp hoặc có nguy cơ, phái mạnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa về tần suất xuất tinh.

Xuất tinh mang đến những lợi ích tích cực nhưng không có nghĩa là tất cả nam giới phải xuất tinh thường xuyên. Bên cạnh đó, cũng không có bằng chứng về việc không bao giờ hoặc không thường xuyên xuất tinh gây ra các vấn đề sức khỏe nào cho nam giới.

Bảo Bảo (Theo Medical News Today)

Nguồn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.