Ngực bị thông khe – biến chứng phổ biến sau nâng ngực

Nâng ngực bị thông khe là tình trạng xảy ra khi hai bầu ngực dính lại với nhau làm mất đi khe ngực, đa phần phụ nữ quyết định nâng ngực luôn thích ngực có khe ngực sát nhau, tạo dáng sexy. Nhưng tùy thuộc có cấu trúc giải phẫu từ người, nếu bác sĩ thực hiện cố gắng tạo khoang ngực quá rộng hướng vào bên trong xương ức để đặt túi ngực sát nhau, đặt túi ngực quá lớn hoặc khách hàng mặc áo định hình ép quá mức vào bên trong để đạt khe mong muốn… sẽ dẫn đến biến chứng nâng ngực bị thông khe. 

Ths. BS. Hồ Cao Vũ với kinh nghiệm chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và ngoại khoa bệnh lý lành tính chia sẻ một số nguyên nhân xảy tình trạng nâng ngực bị thông khe đến từ phương pháp phẫu thuật và quá trình chăm sóc sai cách của khách hàng sau khi đặt túi ngực.

Chọn túi ngực quá lớn với cấu trúc giải phẫu của cơ thể

Mỗi người có cấu trúc giải phẫu khác nhau, khoảng cách giữa hai bầu ngực, từ xương vai đến đầu ngực, đầu ngực xuống bờ dưới, từ đầu ngực sang hai bên bờ ngoài và bờ trong không giống nhau và xương lồng ngực không đều…. Chính vì thế nếu đặt túi ngực quá lớn không phù hợp với cơ thể, sẽ dẫn đến nhiều rủi ro, trong đó ngực bị thông khe là một trong những biến chứng phổ biến. 

Hãy lựa chọn túi ngực phù hợp với cơ thể mang lại vẻ đẹp cân đối và lâu dài, hạn chế tối đa biến chứng sau phẫu thuật.

Tạo khoang đặt túi quá rộng về phía xương ức

Phần khe ngực là điểm bám của da vào xương ức, khi bác sĩ phẫu thuật tạo khoang đặt túi quá rộng về phía xương ức sẽ dẫn đến tình trạng da bị kéo giãn quá mức, hai túi ngực sẽ di chuyển gần nhau và dẫn đến ngực dính liền, hai núm sẽ hướng ra hai bên.

Đôi khi nguyên nhân ngực bị thông khe đến từ 2 nguyên nhân do việc khoang đặt túi quá rộng và chọn túi ngực quá lớn.

Bóc tách quá nhiều trong phẫu thuật

Khi bóc tách mô quá nhiều để tạo khoang đặt túi càng đến gần rìa của bầu ngực với mục đích tạo khe thì lượng mô mềm phủ túi sẽ mỏng và khi chạm đến rìa chỉ còn phần da bao phủ. 

Bóc tách quá mức về phía giữa thành ngực thì sau thời gian khoang đặt túi sẽ giãn ra, túi ngực có xu hướng dịch chuyển về xương ức. Bóc tách quá nhiều tận rìa ngoài của xương ức thì lớp da bên trên có thể tách khỏi bề mặt xương, rìa bên trong của bầu ngực sẽ chạm vào nhau tạo nên ngực thông khe.

Sai chỉ định giải phẫu

Rất nhiều trường hợp không thể tạo khe ngực sát nhau như mong muốn của khách hàng, nếu bác sĩ phẫu thuật làm theo yêu cầu của khách nhưng sai chỉ định giải phẫu sẽ gây ra những biến chứng muộn. Với những ngực có cấu tạo xương lồng ngực xa nhau khi cố tình tạo khe sẽ gây nên biến chứng ngực thông khe.

Mặc sai áo định hình trong 6 – 8 tuần đầu

Theo BS. Hồ Cao Vũ, mặc áo định hình ép quá chặt để tạo khe, dồn hai bên bờ ngoài bầu ngực ép vào bên trong quá mức sẽ dẫn đến tình trạng chèn ép về phía xương ức tạo nên tình trạng ngực thông khe. Chính vì thế khách hàng cần thực hiện quy trình mặc áo định hình theo từng giai đoạn đúng như yêu cầu của bác sĩ phẫu thuật, không tự ý thay đổi cách mặc áo tạo nên biến chứng ngực thông khe.

Xoa bóp ngực ngay sau phẫu thuật

Rất nhiều trường hợp mát – xa ngực ngay sau phẫu thuật, cần lưu ý đây là khoảng thời gian tổ chức mô, tuyến, vết thương đang trong quá trình lành thương rất cần sự ổn định. Mô vú đang lành thương và rất mỏng manh, có thể bị tổn thương hoặc rách do xoa bóp thô bạo và vết rách đó có thể tạo ra biến chứng ngực bị thông khe.

Với những trường hợp ngực thông khe, Ths.Bs Hồ Cao Vũ cho biết: “Để chữa lành ngực thông khe cần phải phẫu thuật tại bệnh viện đa khoa chuyên sâu như một ca đại phẫu, đảm bảo an toàn cho khách hàng và rất nhiều trường hợp phải tạo lại khoang đặt túi cho phù hợp hoặc thay túi ngực”. Chính vì thế chị em cần cân nhắc lựa chọn phương pháp phẫu thuật và túi ngực phù hợp với cơ thể.

Thạc sĩ bác sĩ Hồ Cao Vũ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, hơn 10 năm trong lĩnh vực thẩm mỹ và tạo hình sử dụng dao Harmonic.

Năm 2010 bác sĩ Vũ đã trải qua khóa đào tạo trực tiếp tại khoa phẫu thuật tạo hình của MD Aderson Cancer Center Hospital, Houston, Texas, USA.

Hotline: 0911413443 

Lệ Thanh

Nguồn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.