Người dân lại phát hiện cơ sở thẩm mỹ hoạt động không phép

Ngày 5-4, Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết đơn vị vừa nhận được phản ánh của người dân về việc Thẩm mỹ viện Natural tại địa chỉ 658, Lê Hồng Phong, quận 10 hoạt động không phép. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với UBND, Phòng Y tế, Công an quận 10, kiểm tra và phát hiện cơ sở này chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh theo quy định.

Người dân lại phát hiện cơ sở thẩm mỹ hoạt động không phép - Ảnh 1.

Thời điểm kiểm tra, các cơ quan chức năng phát hiện tại đây đang có khách hàng thực hiện thẩm mỹ. (Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP HCM)

Bên cạnh đó, bên trong tầng trệt phát hiện 1 số phiếu có ghi thông tin tư vấn nâng mũi, cấu trúc, chỉnh xương; 1 sổ ghi chép thông tin khách hàng. Tại lầu 1, có 1 khách đang chờ nhân viên thay băng sau khi nâng mũi, hút mỡ bụng. Còn trên website: thammyviennatural.vn có đăng tải các nội dung quảng cáo trong lĩnh vực khám, chữa bệnh (nâng mũi sụn sườn, nâng mũi surgiform, nâng mũi cấu trúc alar…)

Đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong tạm giữ các hàng hóa, trang thiết bị, dụng cụ y tế tại cơ sở để làm căn cứ xử lý theo quy định. Đồng thời, yêu cầu cơ sở này ngưng ngay hoạt động khám chữa bệnh và gỡ các nội dung quảng cáo tại cơ sở và trên các trang mạng xã hội.

Theo Thanh tra Sở Y tế TP HCM, cơ sở trên do ông Hồ Phi Nhạn làm chủ. Ông Nhạn có chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh chuyên khoa ngoại và chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ do Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cấp.

Thanh tra Sở Y tế đang tiến hành tổng hợp hồ sơ, mời các cá nhân đến làm việc và tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương xử lý theo quy định của pháp luật.

Người dân khi phát hiện phòng khám có dấu hiệu “vẽ bệnh, moi tiền” hãy thông báo ngay với Thanh tra Sở Y tế qua số điện thoại 098.940.1155 hoặc qua đường dây nóng của Sở Y tế 096.777.1010


Hải YếnSource link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.