Người đàn ông bị chó cắn gần đứt rời bàn chân

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết vừa qua cơ sở y tế này đã tiếp nhận một bệnh nhân bị chó nhà cắn, đến tiêm vắc-xin và huyết thanh phòng bệnh dại.

Cách thời điểm đến bệnh viện 3 ngày, bệnh nhân bị chó cắn đứt rời bàn chân phải. Ngoài ra, con chó còn cào xé nhiều vết trên người bệnh nhân. Sau khi bị chó tấn công, bệnh nhân đã được đưa vào cơ sở y tế cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Người đàn ông bị chó cắn gần đứt rời bàn chân - Ảnh 1.

Bệnh nhân bị chó cắn đứt rời bàn chân phải. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Các bác sĩ cho biết người bị chó cắn rất nguy hiểm vì có nguy cơ nhiễm virus gây bệnh dại. Virus dại lây lan từ nước bọt của động vật mắc dại bằng vết cắn, cào, liếm. 

Trong một số trường hợp, virus dại còn có thể lây qua đường tiếp xúc từ nước bọt thông qua vết thương hở, vùng niêm mạc mắt, mũi. Chẳng hạn, động vật bị nhiễm virus dại nhưng còn đang trong giai đoạn ủ bệnh liếm lên vùng da có vết thương hở đồng nghĩa với việc có thể bạn đã nhiễm bệnh dại.

Hiện nay chưa có biện pháp điều trị cho người mắc bệnh dại khi đã lên cơn, người đã lên cơn dại tỉ lệ tử vong là 100%. Vì vậy, người dân cần hiểu rõ về bệnh dại và nguy cơ sau khi mắc bệnh. Nếu nuôi chó phải nhốt, không được thả rông, khi ra đường phải có rọ mõm, có người trông. Tiêm phòng và quản lý tốt chó đang nuôi tại khu vực cụm dân cư. Những người bị chó mèo nghi dại cắn cần chủ động đi tiêm phòng dại ngay, càng sớm càng tốt.


D.ThuSource link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.