Người đàn ông hư toàn bộ hai khớp gối sau 15 năm chịu đau

Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Long An vừa thực hiện thành công phẫu thuật thay khớp gối cho một bệnh nhân bị thoái hóa khớp, ánh chịu đau đớn suốt 15 năm qua. 

Bệnh nhân là ông L.V.T, 59 tuổi, ngụ tỉnh Long An.

Theo bác sĩ Nguyễn Tuấn Khanh, Trưởng khoa chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Long An, thoái hóa khớp gối là căn bệnh mạn tính, chiếm tỉ lệ cao trong các bệnh lý xương khớp hiện nay, gây đau đớn kéo dài, giảm và mất khả năng vận động ở người cao tuổi. Phẫu thuật thay khớp gối được đánh giá là giải pháp tối ưu chỉnh những biến dạng của khớp, giúp bệnh nhân cải thiện triệu chứng đau, tránh được nguy cơ tàn tật vĩnh viễn và đưa người bệnh trở lại với sinh hoạt, lao động thường ngày. 

Đối với bệnh nhân L.V.T, kết quả chụp X-quang gối cho thấy bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối nặng hai bên, trong đó khớp gối bên phải bị thoái hóa mức độ nặng hơn. Kèm theo bệnh nhân có bệnh lý tăng huyết áp và phương án điều trị phù hợp là phẫu thuật thay toàn bộ khớp gối phải. 

Người đàn ông hư toàn bộ hai khớp gối sau 15 năm chịu đau - Ảnh 1.

Hình ảnh khớp gối được thay qua hai cuộc phẫu thuật. Ảnh: BVCC

Bác sĩ Khanh cho biết đây là một trường hợp phẫu thuật khó vì bệnh nhân đã bị đau và biến dạng gối nhiều năm, toàn bộ bề mặt khớp gối phải đã bị hư hỏng nặng.

Ca phẫu thuật diễn ra trong 2 giờ và thực hiện thành công. Sau phẫu thuật, tình trạng sức khỏe bệnh nhân ổn định, biến dạng chân đã được khắc phục, không còn đau gối phải. Bệnh nhân đã tập đi lại nhẹ nhàng với chương trình phục hồi chức năng sau mổ, thời gian sau đó đi chịu lực hoàn toàn nhờ gối phải. 

Một tháng sau, bệnh nhân được phẫu thuật thay khớp gối trái. Qua hai cuộc phẫu thuật, chân được chỉnh thẳng trục, bệnh nhân đã đi cân bằng được hai bên, đi thẳng lưng, gối không còn đau. Source link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.